ดูเหมือนว่า อาร์เซนอล จะเผลอยืนยันการย้ายทีมของแข้งเชลซีรายนึงมายังทีมของตน หลังปล่อยคลิปวิดีโอเกมจำลองฟุตบอล PES 2021 ออกมาและปรากฏภาพของดาวเตะจากทีมคู่ปรับสำคัญร่วมกรุงลอนดอนอยู่ด้วย

             ดูเหมือนว่าการย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอลของ 'วิลเลี่ยน' จะได้รับการยืนยันจากคลิปที่ปล่อยออกมาจากเกมฟุตบอล PES 2021

             ปีกตัวเก๋าของเชลซีเป็นที่ต้องการตัวจากอาร์เซนอลและอีกหลายสโมสรหลังจากที่ไม่สามารถตกลงเงื่อนไขในสัญญาฉบับใหม่กับทางทัพ 'สิงโตน้ำเงินคราม' ได้ และเจ้าตัวสามารถย้ายทีมได้แบบไร้ค่าตัวในช่วงไม่กี่วันข้างหน้าหากไม่เซ็นสัญญาฉบับใหม่ โดยตอนนี้แม้เจ้าตัวจะยังคงเป็นผู้เล่นของเชลซี แต่การย้ายไปเดอะ กันเนอร์ส ก็ใกล้เข้ามาอีกขั้นเมื่อดูจากข่าวต่างๆ ที่รายงานออกมา

             อาร์เซนอลจับมือกับวิดีโอเกมซีรี่ส์ Pro Evo ที่เป็นคู่แข่งสำคัญของเกมฟีฟ่าในเรื่อง PS4 และ Xbox โดยในคลิปกล่าวว่า "การเซ็นสัญญาใหม่" ในช่วงต้นและดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่าแข้งชาวบราซิลวัย 31 ปีอยู่ในสีเสื้อของอาร์เซนอลพร้อมปรากฏชื่อหน้าจอว่า "Willian" ลายน้ำ PES 2021 จะปรากฏที่มุมล่างซ้าย โดยเกมดังกล่าวจะเปิดตัวในวันที่ 15 กันยายน 2563 สามวันหลังจากการเริ่มฤดูกาลใหม่ของพรีเมียร์ ลีก และอาร์เซนอลได้ทวีตวิดีโอดังกล่าวเมื่อวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

            มีรายงานว่าวิลเลี่ยนแฮปปี้ที่จะอยู่กับเชลซีต่อไปหากข้อเรียกร้องในสัญญาของเขาได้รับการตอบสนอง โดยเชื่อว่าเขาต้องการขยายสัญญาออกไปอีก 3 ปี แต่เชลซีเสนอให้แค่ 2 ปีเท่านั้น โดยเมื่อเดือนที่แล้วปีกรายนี้ได้พูดถึงความสำคัญของสัญญา 3 ปีเอาไว้ในทางช่องยูทูบ De Sola ว่า

             “เชลซีเสนอให้ผมแค่สองปีเท่านั้นและผมขอสาม” “เป้าหมายของผมในสัญญาฉบับต่อไปคือการเซ็นสัญญาสามปี ดังนั้นผมจึงยังไม่ได้ตกลงกับเชลซีเลย” “นี่คือสิ่งที่ผมขอสโมสร คือสัญญาสามปี หากคุณให้ผมตรงนั้น ผมก็จะจรดปากกาและเซ็นสัญญาในวันพรุ่งนี้"

             วิลเลี่ยนไม่ได้ลงเล่นในเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงฯ ที่เชลซีแพ้ใหักับอาร์เซนอลเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอันเนื่องมาจากอาการบาดเจ็บ และก็น่าจะไม่ได้เดินทางไปแข่งยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2563 ที่จะเจอกับบาเยิร์น มิวนิก