เอาไงดี! สำหรับแฟน หงส์แดง หลังล่าสุด มีรายงานเปิดเผยออกมาว่า 1 ทีมเศรษฐีของลีกใหญ่ยุโรป พร้อมจ่ายเงินอย่างบ้าคลั่งถึง 50 ล้านปอนด์ เพื่อหวังคว้าตัว มาติป ไปเสริมความแข็งแกร่งให้ได้

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถึงคราวต้องคิดหนัก หลังล่าสุด มีทีมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งของลีกยุโรป เตรียมเทเงินอย่างบ้าคลั่งถึง 50 ล้านปอนด์ หวังคว้าตัว โจเอล มาติป เซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่างโย่งชาวแคเมอรูน มาเสริมความแข็งแกร่งให้ได้

ก่อนหน้านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เคยตกเป็นข่าวกับ มาติป แล้วครั้งหนึ่ง โดยมองเป็นตัวตายตัวแทน ติอาโก้ ซิลวา ที่เตรียมจะเก็บข้าวของย้ายในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ปัญหาก็คือ “หงส์แดง” ไม่มีความคิดที่จะปล่อย มาติป ออกจากทีม เนื่องจากเพิ่งจะขายกองหลังอีกรายอย่าง เดยัน ลอฟเรน ออกไปให้ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก หมาดๆ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดดูเหมือนว่า ลิเวอร์พูล จะต้องเจอกับข้อเสนอที่น่าหนักใจเสียแล้ว เนื่องจาก เปแอสเช นั้นพร้อมทุ่มเงินในระดับที่สูงถึง 50 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบัน มาติป ก็อายุ 28 ปีแล้ว แถมมักมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่เรื่อยๆ