สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เชิญชวนทุกคน ร่วมกันช่วยเหลือสัตว์ป่าเขาใหญ่ เพียงร่วมซื้อกล่อง icu box หรือบริจาค ในกิจกรรมงานวิ่งการกุศล "ดิ อาร์ทนิมอล รัน" ที่เดอะ เปียโน เขาใหญ่

 

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ได้จับมือกับ เดอะ เปียโน เขาใหญ่ จัดงานวิ่งการกุศล "ดิ อาร์ทนิมอล รัน" ที่เดอะเปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 11 ต.ค. นี้

ซึ่งานวิ่งการกุศล "ดิ อาร์ทนิมอล รัน" มีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่าเขาใหญ่ และกระตุ้นนักท่องเที่ยว ให้ร่วมมืออนุรักษ์ โดยชูนโยบาย 4+1 ร่วมรักษาสัตว์ป่า 

สำหรับกิจกรรมนี้จะหักรายได้ส่วนหนึ่ง นำเงินเพื่อช่วยเหลือจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ที่จะคอยดูแลสัตว์ป่าที่ได้รับอุบัติเหตุจากฝีมือมนุษย์ โดยมี "หมอโบว์" สัตวแพทย์หญิง ชนัญญา กาญจนสาขา เป็นผู้ดูแลศูนย์ช่วยเหลือ

"หมอโบว์" ได้เผยว่า "สำหรับศูนย์นี้จะใช้พยาบาลสัตว์ที่เจ็บป่วยจากปัญหากับมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นจากอุบัติเหตุ จากการดักสัตว์ หรือผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม แต่แนวทางหรือนโยบายของกรมอุทยานฯจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับวงจรหรือห่วงโซ่ตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นเอง จะปล่อยให้เป็นกลไกตามธรรมชาติแม้สัตว์ตัวนั้นจะบาดเจ็บก็ตาม"

หมอโบว์ กล่าวอีกว่า "ตอนนี้ก็ยังมีพรานป่าแอบลักลอบล่าสัตว์ ทำแร้วปืนที่น่ากลัวมาก คือ ใช้แร้วที่มีกลไกผูกกับไกปืนเพื่อยิงสัตว์ ซึ่งเล็งลำกล้องไว้สูง และไม่ไช่แค่สัตว์ที่มีอันตราย เพราะหากมนุษย์เดินเข้าไปเหยียบ ก็จะได้บาดเจ็บล้มตายได้เช่นกัน ล่าสุดก็มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้โดนกระสุนเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บจากการเดินลาดตระเวณตรวจด้วย"

ทั้งนี้ กิจกรรมวิ่ง "ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่" ได้เชิญชวนผู้ที่สนใจ ร่วมกันซื้อกล่อง icu box ซึ่งเป็นกล่องพยาบาลสัตว์ที่สามารถให้อ็อกซิเจนได้ ซึ่งทางผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถร่วมบริจาคได้ในงาน หรือหากต้องการช่วยเหลือแต่ไม่ได้มาร่วมงาน ก็สามารถบริจาคได้ผ่านทางสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ โดยแจ้งสลิบการโอนเงินทางอินบ็อกซ์ในแฟนเพจเฟซบุ๊ก สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ 

หรือร่วมโอนเงินบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา แม็กซ์แวลู พัฒนาการ เลขที่บัญชี 427-027109-5

สำหรับกิจกรรมวิ่ง ดิ อาร์ทนิมอล รัน ยังเปิดรับสมัครนักวิ่งที่สนใจจะร่วมกันมาออกกำลังกาย และร่วมกันทำบุญ สมัครได้แล้วทาง https://www.runlah.com/events/arp20 ด่วน!! จำนวนจำกัดเหลือแค่ 200 คนเท่านั้น