หอกป้ายแดงชาวเซอร์เบีย ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยกับสื่อต่างประเทศว่า ไม่ใช่นักฟุตบอลที่ติดโควิด-19

หลังจากที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 (ศบค.) แถลงข่าวมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย  เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 โดยหนึ่งในน้ันเป็น นักฟุตบอลที่เดินทางมาจากเซอร์เบีย และอยู่ระหว่างการกักตัว โดยตรวจหาเชื้อครั้งที่สองพบติดเชื้อแต่ไม่มีอาการปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่านักฟุตบอลคนดังกล่าวคือ มาร์โค เชโปวิช

ล่าสุดศูนย์หน้ารายใหม่ของ "ปราสาทสายฟ้า" ได้ออกมาปฏิเสธข่าวผ่าน Alo.rs สื่อในเซอร์เบีย ว่า เขาไม่ได้ติดโควิด-19 ทุกอย่างเป็นสิ่งที่สื่อเขียนขึ้นเอง และจะมีแถลงการณ์ปฏิเสธอย่างเป็นทางการจากสโมสรเร็วๆ นี้ โดยวันนี้ทั้งตัวเขา รวมถึง เรนาโต เคลิช กองหลังโครเอเชีย และ โซรัน กูกา หมอนวดอีกคนที่มาในเครื่องลำเดียวกัน ก็ยังไม่มีใครติดเชื้อ

สำหรับ มาร์โค เชโปวิช เดินทางเข้าประเทศไทยที่ ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 63 ซึ่งมีการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสครั้งแรก ในวันที่เดินทางมาถึงคือวันที่ 19 ก.ค. 63 ไม่พบเชื้อไวรัส ก่อนเข้าพักกักตัวตามระเบียบใน Alternative Local Quarantine (ALQ) ใน จ.บุรีรัมย์ จากนั้นได้ทำการตรวจครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 63 ตามมาตรการของ ศบค.