อลีสซง ยอมรับ เหนื่อยล้า และหมดเรี่ยวหมดแรงในการช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

อลีสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยอมรับว่ารู้สึกหมดเรี่ยวแรงกับการเล่นในซีซั่น 2019/20 ที่ผ่านมา หลังจากช่วยทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีก พร้อมเปิดเผยว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน กำชับนักเตะตลอดเวลาแม้อยู่ในช่วงล็อกดาวน์เพื่อให้ทีมมีความพร้อมลงสนามอยู่เสมอ

นายด่านชาวบราซิเลี่ยนมีส่วนสำคัญในการช่วยทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก สมัยแรกและเป็นการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 19 ของสโมสร ยุติ 30 ปีที่รอคอยความสำเร็จในครั้งนี้ แม้เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส  โควิด-19 จนทำให้ฟุตบอลต้องหยุดพักชั่วคราว ก่อนจะกลับมาแข่งกันต่อ

อย่างไรก็ตามในช่วงระหว่างล็อกดาวน์ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมยังคงสั่งให้นักเตะฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อม จนกระทั่งเกม พรีเมียร์ ลีก รีสตาร์ท และนำไปสู่การผงาดคว้าแชมป์ลีก ด้วยการมีแต้มทิ้งห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้  18 คะแนน อลีสซง กล่าวว่า

"นี่เป็นหนึ่งในฤดูกาลที่ผมเหนื่อยล้าที่สุด ผมไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะโรคระบาดจนทำให้ฤดูกาลต้องยืดออกไป แต่นี่เป็นหนึ่งในฤดูกาลที่ผมไม่ค่อยได้ลงสนามเพราะต้องเจอกับปัญหาบาดเจ็บ เราตกรอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก เร็ว (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) แต่ผมคิดว่าอาการเหนื่อยล้ามาจากการที่เราทุ่มเททุกอย่างทุกอย่างที่เรามีในทุกๆ นาที" 

"คล็อปป์ มีส่วนสำคัญมากๆ เขามักจะพร่ำบอกเราว่าอะไรคือเป้าหมายที่สำคัญ เราให้ความเอาใจใส่ว่าจะทำยังไงถึงจะไปถึงเป้าหมาย ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม และเขาพยายามที่จะจัดการในเรื่องตารางการฝึกซ้อมของเราว่าจะต้องทำยังไง เขาเชื่อมั่นว่าเราจะทำในสิ่งที่เขาต้องการให้เราทำได้ ไม่ใช่แค่ในช่วงฝึกซ้อมเท่านั้น แต่ยังต้องทำแบบนี้ทุกวัน"