โควิด เล่นงาน! ประธาน บาร์ซ่า ยอมรับการเงินสโมสรมีปัญหา อาจชวดคว้าตัว เนย์มาร์ และ เลาตาโร่ ในช่วงซัมเมอร์นี้

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ในเวที ลา ลีกา สเปน ยอมรับว่ามีโอกาสสูงที่ทัพ "อาซูลกราน่า" จะไม่ได้ตัวทั้ง เนย์มาร์ ดาวยิง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส และ เลาตาโร่ มาร์ติเนซ หัวหอกตัวเก่งของ อินเตอร์ มิลาน ในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เนื่องจากทีมกำลังประสบปัญหาด้านการเงินในช่วงไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด

โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่ยักษ์ใหญ่ในเกมลูกหนังอย่างเจ้าของฉายาเจ้าบุญทุ่มแห่งแดนกระทิง ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา บิ๊กบอส ในถิ่น คัมป์นู เปิดใจว่าจำเป็นต้องรัดเข็มขัดระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย เนื่องจากทีมกำลังประสบปัญหาด้านการเงิน

ส่งผลให้สองแนวรุกตัวเก่งแดนลาตินอเมริกาที่เป็นเป้าหมายหลักในการเสริมทัพของ "บาร์ซา" ในช่วงซัมเมอร์นี้อาจต้องหยุดชะงักไปก่อน โดยกล่าวว่า "เนย์มาร์ ? ในสถานการณ์แบบนี้มันเป็นไปไม่ได้ เปแอสเชก็ไม่ต้องการขายเขา บาร์เซโลน่า ได้พูดคุยกับ อินเตอร์ มิลาน เกี่ยวกับ เลาตาโร่ แต่การเจรจาหยุดลง สถานการณ์ไม่เอื้อต่อการลงทุนจำนวนมาก ในฤดูกาล 2020-21 เราคาดหวังจะได้รับผลประกอบการพันล้านยูโร แต่เราได้เพียงแค่ 30 % เนื่องจากไม่มีผู้ชมเข้าสนาม พิพิธภัณฑ์สโมสรเปิดไม่ได้ และไม่มีธุรกิจร้านค้า มันทำให้เราต้องเข้มงวดในเรื่องค่าใช้จ่าย เราต้องใช้ในสิ่งที่เราจำเป็น และสิ่งที่รอได้"