สื่อระบุ หงส์แดง ส่อรับประทานแห้วในการคว้าตัว ติอาโก้ ของ บาเยิร์น หลังล่าสุด ต้องเจอกับคู่แข่งตัวเอ้ต่างลีก ที่พร้อมจ่ายเงินให้มากกว่า แถมเปย์ค่าเหนื่อยให้ดาวเตะสแปนิช เต็มที่

“เลอ เท็น สปอร์ต” สื่อดังแห่งแดน “น้ำหอม” ตีข่าวรายงานมาแรงแซงทางโค้งเรื่อง ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก ที่กำลังพยายามเซ็นสัญญาคว้าตัว ติอาโก้ อัลกานตาร่า ห้องเครื่องเชิงสูงของ บาเยิร์น มิวนิค มาร่วมทัพ โดยระบุว่าเรื่องดังกล่าวอาจต้องกลายเป็นหมันเสียแล้ว เนื่องจากมีทีมคู่แข่งอีกรายหนึ่งจากต่างลีก ที่พร้อมทุ่มข้อเสนอให้มากกว่า แถมนักเตะก็เริ่มเอนเอียงสนใจย้ายซบมากกว่า

ก่อนหน้านี้ “หงส์แดง” คือตัวเต็งที่มีโอกาสคว้าตัว ติอาโก้ มาร่วมทัพมากที่สุด แต่ก็ยังติดปัญหาตรงที่เรื่องของค่าตัวที่ “เสือใต้” ต้องการในระดับ 30 ล้านยูโร แถมล่าสุด ยังมีคู่แข่งเข้ามาเพิ่มเติมอีกเป็น ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์ ในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ที่พร้อมจ่ายค่าตัวให้อย่างงาม แถมเปย์ค่าเหนื่อยให้ดาวเตะทีมชาติสเปน อีกไม่อั้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น รายงานดังกล่าวยังระบุอีกด้วยว่า “เปแอสเช” ยินดีจะจ่ายค่าตัวให้ บาเยิร์น ที่ราคา 27 ล้านยูโร โดยถึงแม้จะไม่ใช่ราคาที่เรียกไว้ แต่ก็เชื่อว่าบอร์ดบริหารของ “เสือใต้” พร้อมจะตอบรับไม่ยาก