ประธานสโมสร เมืองเลย ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยที่ สมาคมฟุตบอลฯ จะให้สโมสรในไทยลีก 3 สามารถพักทีมได้ในปีนี้แบบตามใจชอบ เพราะจะทำให้การแข่งขันด้อยคุณภาพ

จากการที่มีข่าวว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อาจจะให้สโมสรในไทยลีก 3 สามารถขอพักทีมได้ชั่วคราวในฤดูกาลนี้ และจะไม่มีบทลงโทษ ไม่มีการปรับลดลีก ไม่มีการตกชั้น เพราะสถานการณ์ไม่ปกติ จากไวรัสโควิด-19

เรื่องนี้ นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ประธานสโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ เพราะมองว่าจะทำให้คุณภาพการแข่งขันลดน้อยลงไป

"สมาคมฯ จำเป็นต้องหาสปอนเซอร์ หาผู้สนับสนุนมาช่วยไทยลีก 3 เพราะเป็นลีกรากหญ้า ถ้าไทยลีก 3 ไม่มี ผมคิดว่าคนที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬาในไทยลีกจะตกงานกันเยอะเลย"

"ทีมเมืองเลย เราก็โดนผลกระทบไม่น้อย ตอนนี้ก็ต้องปรับใช้นักเตะดาวรุ่ง นักเตะท้องถิ่นให้เยอะหน่อย ก็พอจะไปต่อได้"

"ส่วนเรื่องให้ทีมในไทยลีก 3 พักทีมได้ ก็น่าเป็นห่วง เพราะหลายทีมก็จะหยุดไปเลย รอไปเล่นฤดูกาลหน้า ยังงี้ลีกก็ไปไม่ได้ ถ้าลีกมีอยู่ 5-6 ทีม มันก็ไม่ใช่ลีกที่ทำให้เกิดความสนุกสนาน และยังต้องมาเตะ 3 เลก ก็ต้องรอวันจันทร์นี้ในการประชุมหาข้อสรุป"

"ถ้ามีทีมอยู่ไม่ครบ แล้วต้องเตะ 3 เลก มันก็ไม่สนุก คนดูก็ไม่แฮปปี้ มันมีปัญหาแน่นอน ความคึกคักก็หายไปเยอะ ผมอยากให้ทุกทีมยังอยู่ในลีก โดยที่สมาคมฯและภาพรัฐต้องเข้ามาช่วย ซึ่งส่วนตัวผมไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้แน่นอน"

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะเรียกประชุมหาบทสรุปการแข่งขันในไทยลีก 3 ในวันจันทร์ที่ 3 ส.ค.นี้ ว่าจะเอายังไงต่อไป