แชมป์เก่า การท่าเรือ เปิดฉากไม่สวย พ่าย สุราษฏร์ธานี 0-1 โดย “กุ้งสายฟ้า” ได้ประตูนำตั้งแต่นาทีแรกจาก เรนาโต้ โกเมส จากนั้นใช้ความเหนียวแน่นในเกมรับต้านทานสุดฤทธิ์ก่อนคว้าชัยไปในที่สุด ด้าน ห้องเย็นท่าข้าม บด แบงค็อก บีทีเอส 3-1

การแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2020  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่สนามบางกอก อารีนา คู่แรกเวลา 12.00 น. ทัพ “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส ลงสนามพบกับ ห้องเย็นท่าข้าม  

เปิดเกมมาทางทัพ “เทพพระชัย” ทำได้เกมได้ดีกว่าและ น.9 ก็สามารถออกนำ 1-0 จากการซัดของ คฑาวุธ ภู่พันธ์  จากนั้น น.14 ห้องเย็นท่าข้าม มาบวกสกอร์เพิ่มจาก ลัทธพล รุณเหลือง นำเป็น 2-0 ท้ายเกม น.19  ปิยะณัฐ นุสยา ได้โอกาสหลุดเข้าไปยิงเป็น 3-0 นำไปในครึ่งแรก 

ครึ่งหลังลงมา 3 นาที “อัศวินเมืองหลวง” มาได้จุดโทษ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ซัดให้ทีมไล่มา 1-3 แต่เวลาที่เหลือทำอะไรเพิ่มไม่ได้ จบเกม ห้องเย็นท่าข้าม ชนะไป 3-1

คู่ที่สองเวลา 15.00 น. เป็นบิ๊กแมตซ์เมื่อแชมป์เก่า “สิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม เปิดฉากพบกับ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฏร์ธานี อันดับ 3 จากปีที่แล้ว

เริ่มเกมมานาทีแรก ปรัชญา ศรีมันตะ ตัดบอลกลางสนามก่อนเปิดให้ เรนาโต้ จิ้มหัวเกือกบอลเบียดเสาเข้าประตูให้ทีมกยอดทีมแดนใต้ออกนำเร็ว 1-0 จากนั้นการท่าเรือโหมหนักแต่เจาะไม่เข้าครึ่งแรกตามหลังอยู่

ครึ่งหลัง "สิงห์คลองเตย" ลุยหนักก็ยังเจาะไม่ได้ สุดท้ายจบเกมเป็น สุราษฏร์ธานี ที่พลิกชนะแชมป์เก่าไปได้ 1-0

ส่วนเกมคู่สุดท้าย เวลา 18.00 น. เป็นทางด้าน แคท เอฟซี ที่สามารถพลิกเอาชนะ มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปได้ 4-2 หลังจากที่ตามหลังในครึ่งแรก 1-2  โดย แคท เอฟซี ได้ประตูจาก เอกธนา ธรรมกิจ น.12 อลาซ่า น.30,34 และ เปริญญา น.40 ส่วน มอภาคฯ ได้จาก วิคเตอร์ อคลาสซิโอ้ น.2 อีกประตูเป็น ภานุพงศ์ หินนอก ของแคท ที่สกัดเข้าประตูตัวเองใน น.9