สื่อระบุ 4 ทีมยักษ์ พรีเมียร์ลีก พร้อมรุกคืบยื่นข้อเสนอล่านักเตะคนเดียวกันแบบเต็มตัว หลังไปให้ความสนใจในตัวของเซ็นเตอร์ฮาล์ฟฟอร์มแกร่งรายหนึ่งของศึก ลา ลีกา ที่ค่าตัวสูงระดับไม่ต่ำกว่า 60 ล้าน

“เดอะ เทเลกราฟ” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ , ลิเวอร์พูล , อาร์เซน่อล และ ท๊อตแน่ม ฮอทสเปอร์ 4 ทีมชั้นนำของ พรีเมียร์ลีก ถงคราวเปิดสงครามใหญ่พร้อมกันในตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ หลังดันไปแอบปิ๊ง ดีเอโก้ คาร์ลอส ปราการหลังตัวแกร่งของ เซบีย่า ในศึก ลา ลีกา แบบไม่ได้นัดหมาย โดยพร้อมจะยื่นข้อเสนอให้พิจารณาอย่างจริงจังแน่นอนในอีกไม่ช้า

ดาวเตะวัย 27 คือแข้งที่เนื้อหอมที่สุดคนหนึ่งของ ลา ลีกา ในชั่วโมงนี้ โดยเคยมีข่าวกับ “หงส์แดง” และ “เรือใบสีฟ้า” มาได้สักพักแล้ว แต่ลาสุด ดูเหมือนว่า อาร์เซน่อล และ สเปอร์ส จะเป็นอีก 2 ทีม ที่พร้อมร่วมวงไล่ล่าตัวด้วยเช่นกัน เนื่องจากชอบใจในสไตล์การเล่นของเจ้าตัวที่นอกเหนือจากจะแข็งแกร่งในเกมรับแล้ว ก็ยังสามารถจ่ายบอลได้แม่นยำ และมีทักษะในการขึ้นเกมจากแนวรับ

ทั้งนี้ เป็นที่คาดกันว่าค่าตัวของ คาร์ลอส นั้นจะอยู่ในเรตที่ไม่ต่ำกว่า 60 ล้านยูโร โดยนอกเหนือจากทีมใน อังกฤษ แล้ว ก็ยังมีทีมยักษ์ใหญ่ร่วมลีกอย่าง บาร์เซโลน่า ที่ตกเป็นข่าวให้ความสนใจด้วยเช่นกัน