แข้งซีเนียร์ หงส์แดง 1 ราย เปิดเผยชื่อของเพื่อนร่วมทีมที่ตนรู้สึกหวาดกลัวที่สุดในการฝึกซ้อม เนื่องด้วยลีลาที่ร้ายกาจและยิงคมกริบ แต่เจ้าตัวกลับไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงสนามเป็นตัวจริงสักเท่าไหร่นัก

แอนดี้ โลเนอร์แกน ผู้รักษาประตูมือ 3 ของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เปิดปากเผยความรู้สึกของการเป็นส่วนหนึ่งในขุนพลชุดแชมป์ลีกเมือง “ผู้ดี” ซีซั่นนี้ โดยระบุว่าตนโชคดีที่ได้มีโอกาสลงฝึกซ้อมร่วมกับแข้งชั้นยอดหลายๆ คน แต่ทว่ามีนักเตะอยู่คนหนึ่ง ท่ตนสามารถพูดได้เลยว่ามีพรสวรรค์ที่โหดมากๆ ในเรื่องลูกตั้งเตะและการยิงประตู ซึ่งคือแข้งที่ตนรู้สึกหวาดกลัวที่สุด

นายด่านวัย 36 ที่ไม่ได้ลงสนามให้ “หงส์แดง” สักนัด แต่ก็คนที่ฝึกซ้อมร่วมกับ อลิสซง เบ็คเกอร์ และ อาเดรียน อยู่ตลอด กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เอาจริงๆ แล้ว มันไม่มีนักเตะคนไหนเลยที่ผมรู้สึกแปลกใจในฝีเท้า เพราะผมรู้มาตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าพวกเขาเหนือมนุษย์กันเกือบทุกคน แต่มันมีอยู่คนหนึ่งที่ผมไม่ชอบเผชิญหน้าด้วยเลยสักนิดเดียว คนๆ นั้นก็คือ เซอร์ดาน ชากิรี่”

“เวลาที่เขาตัดสินใจยิง เขาสามารถทำอะไรก็ได้อย่างที่ต้องการด้วยเท้าซ้ายของเขา ผมภาวนาเสมอตอนเราแบ่งทีมเตะฝั่งละ 5 คน ว่าได้โปรดเถอะ ขอให้เขาอยู่ฝั่งเดียวกับผม เพราะถ้าหากเขาอยู่ฝ่ายตรงข้าม เขาคือพ่อมดน้อยที่ร้ายกาจในการจบสกอร์อย่างแท้จริง” โลเนอร์แกน ร่ายยาว