"โค้ชอ้น" หวังได้ 2 นักเตะต่างชาติกลับจากบ้านเกิดคืนสู่ทีมให้ทันในเดือน ส.ค. นี้ จะได้มีเวลาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม

รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือใหญ่ "มังกรโล่เงิน" โปลิศเทโร เอฟซี ลุ้น 2 หัวหอกต่างชาติ ทั้ง มาเธอุส อัลเวซ กับ เกร็ก ฮูล่า เดินทางกลับจากบ้านเกิดมาร่วมทัพกับทีมให้ทันในเดือน ส.ค. นี้ เพื่อได้มีเวลาร่วมซ้อมกับทีมก่อนไทยลีกกลับมารีสตาร์ทอีกครั้ง

ทั้งนี้ มาเธอุส อัลเวซ ชาวบราซิล เดินทางกลับบ้านเกิดไปในช่วงที่ไทย มีการแพร่ระบาด ของ โควิด-19 เช่นเดียวกับ เกร็ก ฮูล่า ก็เดินทางกลับไปที่ประเทศฝรั่งเศส เช่นเดียวกัน

โดย "โค้ชอ้น" เผยว่า "ช่วงที่ไทยลีกเราตัดสินใจพักเบรกหนีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 นั้น ทั้งคู่ได้ขอเดินทางกลับบ้านเกิด เพราะเป็นห่วงครอบครัว ทำไปทำมาขณะนี้สถานการณ์ในไทยเราดีขึ้นมาก โดยที่น่าห่วงเป็นรายของ มาเธอุส นั่นเอง เพราะว่า บราซิล เป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับ 2 ของโลก ทางสโมสรได้ยื่นเรื่องและแจ้งไปยังทั้งคู่แล้วว่าให้รีบเดินทางกลับมาไทยเพื่อร่วมซ้อมกับทีม"

"เพราะเมื่อมาแล้วแน่นอนว่าทั้ง 2 คน ต้องกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของภาครัฐ หากเขามาได้เร็วก็จะได้มีเวลาร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมบ้าง ส่วนอีก 2 รายอย่าง ไอแซค  ฮอนนี่ กับ ควอน แต ฮี กองหลังกาน่า กับ เกาหลีใต้ ไม่ได้เดินทางกลับไปบ้านเกิดแต่อย่างใด"

สำหรับผลงานการออกสตาร์ท 4 นัดแรกของ โปลิศ เทโรฯ ก่อนพักเบรคโควิด ถือว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม รั้งอันดับ 5 ของตาราง ชนะ 3 แพ้ 1 มี 9 คะแนน โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง ในนัดที่ 5 วันที่ 12 กันยายน 2563