"โค้ชเตี้ย" แนะสมาคมฯ ไทยลีก ควรกลับมาทำการแข่งขันได้แล้ว ก่อนจะส่งผลกระทบด้านการเงินกับหลายสโมสร

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี เผยศึกไทยลีก 2020-21 ควรกลับมาแข่งขันได้แล้วหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ชี้ตอนนี้หลายสโมสรไม่มีรายได้เข้ามาหมุนเวียน เนื่องจากไม่มีรายรับจากสปอนเซอร์ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของค่าลิขสิทธิ์การแข่งขัน ที่ทางทรูวิชั่นส์ ยืนยันถ่ายทอดสดถึงแค่ วันที่ 25 ตุลาคม 2563 และจ่ายตามจำนวนแมตช์ที่แข่งขันเท่านั้น ทำให้สโมสรได้รับผลกระทบไปด้วย

โดย “โค้ชเตี้ย” ได้เผยว่า “หวังว่าลีกบ้านเราควรจะกลับมาเตะได้แล้ว ในวันที่ 12 กันยายน นี้ เพราะว่าถ้าแข่งช้ากว่านั้น มันก็จะมีเรื่องของเงิน ทุกทีมจะตายกันหมด”

“ผมขอบอกได้เลยว่า ทีมในระดับกลางถึงเล็กจะแย่กันหมดเลย เพราะถ้าคุณไม่รีบแข่งเงินก็ไม่ได้ จะเคลียร์ก็ต้องเคลียร์ ถ้าจะทะเลาะกันก็ทะเลาะกันไปเลย เพื่อหาทางออกมันจะได้เดินหน้าต่อไป เราเองก็รอว่าเมื่อไหร่จะเตะหรือจะจบ จะจบไม่เท่าไหร่เท่าที่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเตะเพราะเราต้องการเงินมาจุนเจือก่อนอันนี้สำคัญกว่า”

ขณะที่ยังเผยถึงฟุตบอลนัดพิเศษ “RAYONG KICK-OFF” ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ว่า “มันอาจมีเรื่องของความจุกจิกบ้าง แต่ก็ต้องยอมเพื่อความเรียบร้อย รู้สึกดีใจและยินดีกับหลายๆ กิจกรรมที่บ้านเราเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวทั้งวงการฟุตบอลและในด้านอื่นๆ มันทำให้รู้สึกว่าทุกอย่างมันกระเตื้องขึ้น”

“การได้มาเป็นส่วนหนึ่งในครั้งนี้ต้องขอบคุณรัฐบาล และ จังหวัดระยอง ที่ให้เกียรติ ชลบุรี จริงๆ แล้วเราพร้อมอยู่แล้วที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการคืนความมั่นใจโดยเฉพาะกับชาวจังหวัดระยองที่มีคนต่างชาติติดเชื้อ โควิด-19 แล้วออกมาใช้ชีวิตตามปกติทำให้จังหวัดเสียหายพอสมควร รู้สึกเป็นเกียรตินะ ยินดีกับจังหวัดระยองและประเทศไทยด้วยที่เรากลับมายืนด้วยความมั่นใจอีกครั้ง”

“การกีฬาถือเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้วกับการท่องเที่ยว ณ ตอนนี้ก็ถือว่ายินดีที่ใช้สื่อกีฬาเรียกความมั่นใจให้กับคนไทย ต้องขอชื่นชมทุกภาคส่วนที่ร่วมกันทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมา ผมมั่นใจนะว่าถ้าเรายังเป็นแบบนี้และไม่เปิดประเทศ ประเทศไทยก็ยังสามารถดูแลการจัดการกันได้ นั่นทำให้ผมคิดว่าประเทศไทยสามารถให้แฟนบอลเข้าไปชมได้อย่างโมเดลที่เราทำให้เห็นในวันนี้”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 มีกำหนดกลับมาลงสนามอีกครั้ง ในนัดที่ 5 วันที่ 12 กันยายน 2563