เผยภาพที่ชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้จัดการทีมอาร์เซนอลอย่าง มิเกล อาร์เตต้า กับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงของทีมหลังคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ซึ่งอาจบ่งบอกได้ถึงอนาคตของกองหน้าตัวเก่งได้เลย

             มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล และปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความซาบซึ้งและประทับใจแห่งการเฉลิมฉลองร่วมกันหลังจากเดอะ กันเนอร์ส คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ด้วยการเอาชนะเชลซี 2-1 ที่สนามเวมบลีย์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563)

             ยังคงมีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับอนาคตของโอบาเมยองกับสโมสร หลังสัญญาของเจ้าตัวกำลังจะหมดลงในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลหน้า แต่เห็นได้ชัดว่ากองหน้าตัวเก่งมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับอาร์เตต้า โดยกองหน้าทีมชาติกาบองเป็นคนทำคนเดียว 2 ประตูในชัยชนะของทีม เริ่มจากจุดโทษในครึ่งแรก ก่อนจะเป็นการจบสกอร์อันยอดเยี่ยมในลูกที่ 2 

             คริส ซัตตัน อดีตแชมป์พรีเมียร์ ลีก แสดงความเห็นทาง BBC Radio 5 Live ว่า 

             "ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง มีมูลค่ามหาศาลจนนับไม่ถ้วนในการที่ใครจะมาแทนที่เขา" 

             และอาร์เตต้าก็หวังว่า กัปตันทีมของตนจะอยู่กับสโมสรต่อไป โดยหลังเกม กุนซือวัย 38 กล่าวว่า

             “เขารู้ว่าผมคิดอย่างไรกับเขา ผมต้องการสร้างทีมโดยมีเขาเป็นศูนย์กลาง ผมคิดว่าเขาต้องการที่จะอยู่ต่อไป เหลือแค่ทำให้ข้อตกลงมันเรียบร้อย" “แต่ผมคิดว่าช่วงเวลาเหล่านี้จะช่วยให้เขาตระหนักและเชื่อว่าเราอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องและเขาเป็นส่วนสำคัญของสิ่งนั้น เขาเป็นที่รักของทุกคนในสโมสร หวังว่าเขาจะสามารถอยู่กับเราต่อไป”

             เมื่อถามว่าคิดว่าโอบาเมยองจะขยายสัญญากับสโมสรหรือไม่ อาร์เตต้าตอบสั้นๆ ว่า "ผมคิดว่าเขาจะเซ็นนะครับ"

             แม้อาร์เตต้าจะมั่นใจว่าโอบาเมยองจะต่อสัญญา แต่กองหน้าตัวเก่งก็ปฏิเสธที่จะฝากอนาคตไว้กับสโมสรเมื่อถามถึงเรื่องนั้นหลังเกม

             "ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เท่าไหร่เลย ผมแค่อยากจะสนุกกับเพื่อนๆ และรับถ้วยแชมป์ในตอนนี้"

             ริโอ เฟอร์ดินานด์ กล่าวถึงการให้สัมภาษณ์ของโอบาเมยองดังกล่าวโดยอ้างว่า ปฏิกริยาของกองหน้าตัวเก่งบ่งบอกเป็นนัยๆ ว่า เขากำลังจะจากทีมไป โดยกล่าวกับ BT Sport ว่า

             “ผมคิดว่าเขา (โอบาเมยอง) ไปแล้วล่ะถ้าดูจากปฏิกิริยานั้น เขาตัดสินใจแล้ว” “'ฉันจะสนุกกับเรื่องนี้กับเพื่อนร่วมทีมของฉัน' ฟังแล้วดูเหมือนคนที่กำลังจะไปที่อื่นเลย อาร์เซนอลต้องทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อรักษาเขา เขาน่าเหลือเชื่อมากๆ เลย พระเจ้า!! แต่แฟนๆ อาร์เซนอลชื่นชอบเขา เขาจะได้เจอสิ่งนั้นกับที่อื่นๆ บนเส้นทางค้าแข้งของเขาอีกหรือเปล่า?"