แมนฯ ซิตี้ ใกล้คว้าตัวปีกดาวโรจน์ บาเลนเซีย มาร่วมทัพ หลังตัวนักเตะประกาศชัด พร้อมแล้วที่จะพบความท้าทายครั้งใหม่ แถมโวตนเป็นนักเตะที่มีความทะเยอทะยาน และกระหายในชัยชนะ

เฟร์ราน ตอร์เรส ปีกดาวรุ่งคนเก่งของ บาเลนเซีย ทีมชั้นนำในศึก ลา ลีกา สเปน มีความมั่นใจว่าตอนนี้ตนพร้อมแล้วที่จะออกไปหาความท้าทายครั้งใหม่ในเวทีที่ใหญ่ขึ้น ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่าใกล้ปิดดีลย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 

แมนฯ ซิตี้ ใกล้ที่จะได้ตัว เฟร์ราน มาร่วมทัพด้วยค่าตัวเบื้องต้น 23 ล้านยูโร แม้ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยัน แต่ล่าสุดดาวเตะชาวสแปนิชวัย 20 ปี ประกาศชัดว่า กำลังเตรียมตัวที่จะเก็บข้าวของอำลาถิ่น เมสตาย่า โดยกล่าวกับ บีบีซี สื่อชั้นนำในอังกฤษ ว่า

"ในฐานะนักฟุตบอลคนหนึ่ง ผมมองตัวเองเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน, เป็นคนที่กระหายในชัยชนะ เมื่อวันเวลาผ่านพ้นไป คุณก็ย่อมมีความรู้สึกว่า คุณมีความพร้อมมากขึ้น" 

"อยากพบความท้าทายที่ใหญ่กว่าเดิม ซึ่งผมก็คิดว่า ผมพร้อมที่จะทำแบบนั้นแล้ว ผมคิดอยู่ในใจเสมอว่า ผมคือคนที่เก่งที่สุด และนั่นแหละที่ทำให้ผมอยากจะเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่สุด ผมทำงานอย่างหนักเพื่อเป็นคนที่เก่งที่สุด ถ้าคุณไม่เชื่อมั่นในตัวคุณเอง มันก็คงไม่มีใครเชื่อมั่นในตัวคุณ"