สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร จัดแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร อโยธยา อคาเดมี พบ U17 กทม. เพื่อส่งเสริมเยาวชนเล่นกีฬา สร้างภูมิคุ้มกันโควิด19

พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และประธานคณะกรรมการวิสามัญศึกษาแนวทางการพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็น smart city จัดโครงการแข่งขันกีฬาฟุตบอลกระชับมิตรเยาวชน ระหว่าง ทีมอโยธยา อคาเดมี กับ ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี กทม. โดยมี นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว, นายกรณิศ บัวจันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น),  นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ และคณะผู้บริหารกทม. ร่วมกิจกรรม ณ สนามกีฬา ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563

โดยกิจกรรมนี้ มีวัตุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังด้วยกีฬาสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างการแข็งแรงห่างไกลจากไวรัสโควิด19 และเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดอื่นๆได้มีโอกาสเรียนรู้ศึกษา แนวทางฟุตบอลของกรุงเทพมหานคร และการท่องเที่ยวในภาพกิจกรรมอีกหลายอย่างของกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ในอนาคตต ซึ่งช่วงเช้าทางกทม.ได้พาเยาวชนจากอยุธยาไปเยี่ยมชมและเรียนรู้ในสถานที่สำคัญของกทม.เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจเมื่อโตขึ้นจะได้ช่วยกันพัฒนาประเทศอีกด้วย