สื่อระบุ โอบาเมยอง เคยคิดทำแสบใส่แฟนๆ อาร์เซน่อล มาตั้งแต่ตลาดเดือน ม.ค. โดยหวิดบรรลุข้อตกลงในการย้ายซบทีมคู่แข่งรายหนึ่งในศึก พรีเมียร์ลีก สุดๆ แต่สุดท้ายแล้วการเจรจาก็ล่มลงไปในวินาทีสุดท้าย

“เดลี่ย์เมล์” สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดน “ผู้ดี” ตีข่าวรายงานว่า ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตีนคมของ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำของแดน “ผู้ดี” เคยเกือบที่จะเก็บข้าวของย้ายหนีทัพ “เดอะ กันเนอร์ส” ตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา แถมยังเป็นคู่แข่งตัวเอ้ในศึก พรีเมียร์ลีก อีกต่างหาก แต่สุดท้ายแล้วดีลดังกล่าวก็มีอันต้องล้มลงไปอย่างน่าเสียดาย

เป็นที่ทราบกันดีว่าดาวยิงทีมชาติกาบอง จะหมดสัญญากับทัพ “ปืนใหญ่” ในช่วงหลังจบซีซั่นนี้ ทำให้เจ้าตัวมีข่าวเรื่องการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุด ก็มีรายงานเปิดเผยออกมาว่าเจ้าตัวเคยพยายามดิ้นย้ายทีมตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดเดือน ม.ค. แล้ว โดยเกือบที่จะบรรลุข้อตกลงในการย้ายไปสวมเสื้อคู่แข่งร่วมกรุง ลอนดอน อย่าง เชลซี อยู่ร่อมร่อ แต่สุดท้ายการเจรจาก็ต้องล้มลงไปในขั้นสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

รายงานดังกล่าวระบุว่า เชลซี และ อาร์เซน่อล สามารถตกลงกันได้เกือบทุกอย่างแล้ว แต่ก็มาติดปัญหาตรงที่ “สิงห์บลูส์” นั้นต้องการให้ โอบาเมยอง ลดค่าเหนื่อยของตัวเองลงมาเล็กน้อย เพื่อให้สอดคล้องกับเพดานของสโมสร แต่ตัวนักเตะนั้นไม่มีความยินยอมที่จะกระทำเรื่องดังกล่าว