แข้ง ผีแดง เปิดปากกร้าวก่อนฤดูกาลใหม่เปิดอีกตั้งไกล โดยระบุว่าทีมของตนจะไม่อนุญาตให้คู่แข่งหน้าไหนก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ง่ายๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะคู่อริตัวเอ้อย่าง ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงคราวสะดุ้งโหยง หลังล่าสุด มีแข้งตัวเก่งรายหนึ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าวถึงเป้าหมายในการแข่งขันซีซั่นหน้า โดยระบุว่า “ปีศาจแดง” จำเป็นต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดยั้ง “หงส์แดง” ในการคว้าแชมป์หรือประสบความสำเร็จใดๆ ในการแข่งขันซีซั่นหน้า และก็เชื่อมั่นว่าทีมของตนมีศักยภาพที่จะสร้างความกดดันให้กับคู่แข่งรายนี้ได้อย่างแน่นอน

เนมานย่า มาติช กองกลางตัวเก๋าชาวเซิร์บ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมอยากจะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ร่วมกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมคิดว่าสโมสรแบบเราควรตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ลีกอยู่เสมอ เราพยายามจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีม และผมคิดว่าเราไม่ควรอนุญาตให้คู่แข่งของเรา ไมว่าจะทีมใดก็ตาม เดินหน้าไปคว้าแชมป์แบบง่ายๆ ด้วยการการันตีถ้วยตั้งแต่ก่อนจบซีซั่น 7 หรือ 10 เกมแบบนั้น”

“เราจะต้องทำให้ดีที่สุด สู้จนหยดสุดท้าย ทีมเรามีขุมกำลังดาวรุ่งที่พุ่งขึ้นมา แต่นั่นไม่ใช่ข้อแก้ตัว ฉะนั้น ตั้งแต่ซีซั่นหน้าเป็นต้นไป เราจะสู้เพื่อแชมป์ลีก ผมไม่รู้หรอกว่าเราจะทำสำเร็จหรือไม่ แต่เราจะสู้ไปจนถึงวินาทีสุดท้ายแน่นอนมาติช ร่ายยาว