มีรายงานข่าวออกมาว่า ดาวเตะของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ รายนึงต้องการย้ายไปร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน เพราะไม่มีความสุขกับยอดทีมแห่งลอนดอน แต่โชเซ่ มูรินโญ่ รั้งไว้พร้อมให้ดู 'ซน ฮึงมิน' เป็นแบบอย่าง

            The Mirror รายงานว่า ต็องกีย์ เอ็นดองเบเล่ ต้องการย้ายไปร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน อย่างไรก็ตาม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ไม่ต้องการที่จะขายแข้งที่เป็นสถิติสโมสรคือ 55 ล้านปอนด์หลังจากที่เพิ่งจะย้ายมาร่วมทีมได้แค่ 1 ปี แต่ดาวเตะวัย 23 กลับไม่แฮปปี้กับชีวิตในลอนดอน

            อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมอินเตอร์ มิลาน เป็นแฟนตัวยงของแข้งรายนี้และต้องการที่จะใช้ มิลาน สคริเนียร์ ที่โชเซ่ มูรินโญ่ ให้ความชื่นชมเพื่อแลกกับตัวเอ็นดองเบเล่ โดยปราการหลังชาวสโลเวเนีย สามารถเป็นตัวตายตัวแทนของยาน แฟร์ทองเก้น หลังจากที่กองหลังจากเบลเยี่ยมย้ายออกจากสเปอร์สไปแบบไร้ค่าตัวอันเพราะหมดสัญญา 

            อย่างไรก็ตาม สเปอร์ส ยังไม่หมดความหวังในตัวเอ็นดองเบเล่ โดยทาง 'ไก่เดือยทอง' ยังคงเชื่อมั่นว่า เขาจะสามารถดูตัวอย่างจากซน ฮึง มิน และ มุสซ่า ซิสโซโก้ ที่ตอนนั้นกลายเป็นนักเตะหลักของทีม

            ซน ฮึงมิน เคยพยายามที่จะย้ายทีมออกไปเมื่อปี 2016 หลังจากที่ย้ายมาแค่ 1 ปีด้วยเหตุผลที่คล้ายๆ กับเอ็นดองเบเล่ แต่ที่สุดแล้วก็สามารถปรับตัวกับทีมได้และนับตั้งแต่บัดนั้นก็กลายเป็นนักเตะที่ทีมจะขาดไปเสียมิได้ ทางด้านซิสโซโก้ ที่เซ็นสัญญามาเมื่อปี 2016 ประสบกับความยากลำบากในช่วง 2 ปีแรกที่เขาอยู่กับทีม แต่ที่สุดแล้วก็สามารถหาฟอร์มของตัวเองเจอ

            เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โชเซ่ มูรินโญ่ ยืนยันว่า เอ็นดองเบเล่ ที่ประสบปัญหาบาดเจ็บและฟอร์มอันย่ำแย่ สามารถดูลูก้า โมดริช ที่เรอัล มาดริด เป็นแบบอย่าง โดยโมดริช ที่เซ็นสัญญาโดยมูรินโญ่ ได้รับการโหวตให้เป็น การเซ็นสัญญาที่แย่ที่สุดในลา ลีก้า หลังจากย้ายจากสเปอร์สไปมาดริดเมื่อปี 2012 แต่ต่อมาเขาก็สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ถึง 4 สมัยกับที่นั่น