น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับฝ่ายจัดการแข่งขันงานบอลนัดพิเศษที่จังหวัดระยอง ให้ดำเนินการด้วยความรัดกุมที่สุด

ใกล้ที่จะได้ฤกษ์แข่งขันกันแล้วสำหรับฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! ที่จะจัดขึ้น ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ในช่วงเย็นวันนี้(1 ส.ค. 63) ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวและแสดงความเชื่อมั่นให้กับประชาชนชาวไทยว่าจังหวัดระยอง ปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การกีฬาแห่งประเทศไทย

โดยเกมดังกล่าวจะถูกใช้เป็นรูปแบบและแนวทางในการจัดแข่งขันกีฬาภายใต้มาตรการเว้นระยะห่าง เพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่ทางด้าน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับฝ่ายจัดการแข่งขันงานบอลดังกล่าว ให้ดำเนินการด้วยความรัดกุมที่สุด

"นายกรัฐมนตรีต้องการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนชาวไทย และคนในพื้นที่จังหวัดระยอง ว่าปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แน่นอน จึงได้มีการกำชับกับฝ่ายจัดการแข่งขันให้ดำเนินการอย่างรัดกุมที่สุด ซึ่งทางฝ่ายจัดก็ได้เดินหน้าเตรียมความพร้อมทุกอย่างเอาไว้แล้ว ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังของ ศบค. โดยมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ และได้มีการตรวจหาเชื้อก่อนเกมเริ่มอย่างน้อย 72 ชั่วโมง และจะตรวจซ้ำอีกครั้งหลังจบการแข่งขัน"

"นอกจากการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษรายการดังกล่าวแล้ว ในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้า 9-10 สิงหาคม 2563 จะมีกิจกรรมแข่งขันวิ่ง รวมถึงคอนเสิร์ต ภายใต้รูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งทางนายกรัฐมนตรีหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดระยองให้กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง และจะนำกิจกรรมครั้งนี้เป็นใบเบิกทางในการผ่อนคลายมาตรการต่างๆลง"

สำหรับ ฟุตบอลรายการพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง คู่แรก เวลา 16.30 น. VVIP รัฐบาล พบ รวมดารา คู่ที่สอง เวลา 19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง T-Sports ทั้งสองแมตช์