แฟนของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองแชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมารุมสับเจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานปราการหลังของลิเวอร์พูล หลังออกมาตั้งข้อสงสัยถึงเรื่องการเซ็นสัญญา นาธาน อาเก้ ของทัพ 'เรือใบสีฟ้า'

            แฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาโต้กลับตำนานของลิเวอร์พูลอย่างเจมี่ คาร์ราเกอร์ หลังจากแสดงความสงสัยในการที่ทีมรักเซ็นสัญญา นาธาน อาเก้ มาร่วมทีม ทั้งนี้คาดว่า ปราการหลังวัย 25 รายนี้กำลังจะมาร่วมทัพ 'เรือใบสีฟ้า' หลังจากที่สามารถตกลงค่าตัวกับทางบอร์นมัธที่ตกชั้นไปเล่นเดอะแชมเปี้ยนชิพในตัวดาวเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์รายนี้เรียบร้อยแล้ว

            อย่างไรก็ตาม คาร์ราเกอร์ รู้สึกว่า การมีเซ็นเตอร์แบ็คที่ถนัดซ้าย 2 คนทั้งอาเก้ และ อายเมอริค ลอปอร์ท จะเป็นการสร้างปัญหาให้เป๊ป กวาร์ดิโอล่า โดยเจ้าตัวได้ไปเขียนไว้ทางทวิตเตอร์ว่า 

            "ผมชอบ นาธาน อาเก้ และผมคิดว่าเขาจะเหมาะกับแมนฯ ซิตี้ แต่ด้วยความที่ลาปอร์ทนั้นการันตีการออกสตาร์ท ผมจึงไม่เชื่อว่า การใช้เซ็นเตอร์แบ็คถนัดซ้าย 2 คนจะเวิร์ค? ผมรู้ว่าผู้เล่นที่ถนัดเท้าขวาเล่นด้วยกันได้ แต่ผมไม่รู้สึกว่ามันใช่ถ้าเป็นตรงกันข้าม! แบ็คซ้าย หรือไม่ก็แบ็ค 3 คน"

            แต่งานนี้ดูเหมือนจะทำให้สาวก 'เรือใบสีฟ้า' ไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งและออกมาตอบโต้ค่อนข้างแรง โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

            "เกิดอะไรขึ้นกับคุณเหรอ! คุณเห็นแย้งกับทุกสิ่งเลยนะ! คุณคิดถึงการบาดเจ็บก่อนที่จะพิมพ์โพสต์นี้หรือเปล่า? เรามีปัญหาฤดูกาลที่แล้วเพราะปราการหลังที่ถนัดซ้ายหายไปโดยที่ไม่มีตัวแทน มันเป็นการทำธุรกิจที่ยอดเยี่ยมและอาเก้จะเข้ากับทีมเราเป็นอย่างดี อีกทั้งจะดีขึ้นด้วยภายใต้การคุมทีมของเป๊ป"

            "ฉันขอแย้งตรงกันข้าม พูดในฐานะผู้เล่นถนัดซ้าย ผู้เล่นที่ถนัดซ้ายจำเป็นจะต้องซ้อมด้วยเท้าขวาให้มากกว่าเดิม ในการฝึกซ้อมเพื่อให้เข้ากับสิ่งที่เพื่อนๆ ที่เหลือในทีมกำลังทำ พวกเขาเป็นผู้เล่นที่ถนัดสองเท้ามากกว่านักเตะที่ถนัดขวาที่ส่วนใหญ่แทบจะไม่สามารถใช้เท้าซ้ายได้"

            "ไม่ใช่ว่าแมนฯ ซิตี้ คือหนึ่งในทีมระดับกลางๆ ของพรีเมียร์ ที่ต้องการแค่อยู่รอดและเล่นไม่เกิน 2 ถ้วยในหนึ่งฤดูกาล พวกเขาต้องเล่น 55-60 เกมต่อฤดูกาลดังนั้นก็เลยต้องมีโรเตชั่นเยอะ"

            "เรากำลังซื้อปราการหลังอีกรายในช่วงซัมเมอร์นี้ ไม่ได้หมายความว่า อาเก้ จะต้องได้ออกสตาร์ทเสมอไป"

            "นี่คือการวิเคราห์แบบผู้เชี่ยวชาญคาร์ร่า...คุณสามารถมีเซ็นเตอร์ฮาล์ฟถนัดขวา 2 คนแต่ไม่สามารถมีถนัดซ้าย 2 คน ♂"

            "ไม่ว่าคุณจะถนัดซ้ายหรือขวาก็ยังคงต้องออกกำลังอยู่ดี โอเคป่ะ ♂"

            แมนฯ ซิตี้ ประสบปัญหาในแนวรับในฤดูกาลนี้หลังจากอดีตกัปตันทีมอย่างแวงซองต์ กอมปานี ย้ายออกไป และลาปอร์ท ได้รับบาดเจ็บ