เพชร ลูกมะขามหวาน เผยใจแม้ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง คู่ชกหนุ่มแน่นกว่า แต่มั่นใจฟิตซ้อมหนัก ชกแบบระบบปิดเข้าทางร่องซ้าย

รายการมวยไทย 7 สี เวทีมวยช่อง 7 สี นัดประจำวันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม คู่เอกนำรายการ เพชร ลูกมะขามหวาน กับ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง 

ทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน บุกไปค่ายมวยลูกมะขามหวาน ย่านบางบอน เพื่อไปดูการฟิตซ้อมเตรียมความพร้อมของ 'เพชร ลูกมะขามหวาน' ซึ่งตอนนี้ทำการฟิตซ้อมอย่างหนักและอยู่ในระหว่างช่วงลดน้ำหนักตัว 

โดย เพชร เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ได้ทำการฟิตซ้อมอย่างหนักมานานร่วม 2 เดือนแล้ว หลังจากที่มวยได้รับการปลดล็อคก็ฟิตซ้อมหนักมาโดยตลอด สภาพร่างกายตอนนี้สมบูรณ์เต็มที่ 

"ยอมรับว่าเพชรรุ่งเรือง คู่ชกเป็นนักมวยที่แข็งแกร่งเป็นมวยเข่าโดยอาชีพ มีศอกที่น่ากลัวประมาทไม่ได้ อีกทั้งอายุก็ยังน้อยไม่ถึง 20 ปีมีความหนุ่มแน่นกว่าตนเองที่อายุ 25 ปี แล้วแต่ก็ไม่กลัว ผมเองก็มีแข้งซ้าย มีหมัดซ้าย ศอกซ้าย หลังจากที่ได้ศึกษาเทปการชกของเพชรรุ่งเรืองแล้วก็ได้เตรียมแก้ทางไว้แล้ว คิดว่าไม่มีปัญหา ส่วนน้ำหนักตัวที่ชกในพิกัด 121 ปอนด์เป็นพิกัดสบายๆ เป็นน้ำหนักที่ถนัด เพราะผมปกติก็ชกในเวท 121-122 ปอนด์อยู่แล้วครับ" เพชรกล่าว 

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการชกที่ยังเป็นระบบปิดไม่เปิดให้แฟนมวยเข้าชมรู้สึกอย่างไรบ้าง เพชร กล่าวว่า สำหรับการชกในระบบปิดนั้น ส่วนตัวคิดว่าไม่มีปัญหาน่าจะเข้าทางตัวเองด้วยซ้ำไปเพราะคู่ชกเป็นมวยเข่าอาชีพ ส่วนตัวเองเป็นมวยฝีมือ