ลุ้นหนัก "เอฟวัน" มาแรงปลายเอาชนะ "เลียม ไฮฟิลด์" เข้ารอบสุดท้ายศึกชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ เป็นคนที่สองตาม "หมู ปากน้ำ" เสียดาย "ซันนี่ อาร์แบค" ฮึดไม่ขึ้นพ่าย "เจมี่ คลาร์ก"

 การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 รอบคัดเลือก ณ สถาบันกีฬาอังกฤษ ภายในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เพื่อคัดเอาอีก 16 คน ไปแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก 2020 รอบสุดท้ายไปพบกับมือวางอีก 16 คนที่รออยู่ ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม-16 สิงหาคมนี้ ที่โรงละครครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ มาถึงในรอบที่ 4 หรือ 32 คนสุดท้าย โดย 3 นักสอยคิวไทยผ่านเข้าถึงรอบนี้พร้อมหน้าทั้ง "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู , "ซันนี่ อาร์แบค" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ และ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ โดยหากชนะนี้เกมนี้ก็จะเข้ารอบสุดท้ายของรายการชิงแชมป์โลกทันที ซึ่งแข่งขันระบบ 10 ใน 19 เฟรม โดยก่อนนี้ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ชนะ "เอเดน ชาราฟ" มืออันดับ 105 ของโลก ลูกครึ่งสกอตแลนด์-อิสราเอล 10-2 ผ่านเข้ารอบ 32 คนสุดท้ายในรายการชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ 

 ล่าสุดมาถึงคิวของ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู และ "ซันนี่ อาร์แบค" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ แข่งพร้อมกันในวันสุดท้ายรอบคัดเลือก และจบลงในช่วงเช้ามืดวันที่ 29 ก.ค.ตามเวลาประเทศไทย ผลปรากฏว่า "เอฟวัน" ออกตัวดีนำ 5-1 แต่ต้องมาลุ้นหนักในเฟรมที่เสมอกัน 7-7 ก่อนมาเก็บ 3 เฟรมสุดท้าย เอาชนะ "เลียม ไฮฟิลด์"ไปได้ 10-7  ผ่านเข้าสู่ "ครูซิเบิล" ตาม "หมู ปากน้ำ" เป็นคนที่สอง ส่วน "ซันนี่ อาร์แบค" ออกสตาร์ทไม่ดีถูกนำห่าง 0-3 และ 5-9 ก่อนพ่าย "เจมี่ คลาร์ก" 7-10 ตกรอบคัดเลือกแบบเฉียดฉิว ต้องรอโอกาสในการชิงแชมป์โลกต่อไป