ยอมรับฟอร์มไม่ดี จนทีมต้องแพ้ คอนซาโดเล ซัปโปโร 1-3 "อุ้ม" แจงเพราะอาการบาดเจ็บจากเกมที่แล้วทำให้เล่นได้ไม่เต็มที่ แต่ก็ไม่ยอมแพ้พร้อมสู้เต็มที่ในนัดต่อไป
หลังจากที่ทีม "แชมป์เก่า"โยโกฮาม่า เอฟมารีนอส บุกไปแพ้ให้กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร 1-3 ในศึกฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 ก.ค.63 โดยที่ เจ้า "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ของโยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง แต่ก็โดนเปลี่ยนตัวออกในช่วงครึ่งหลัง แถมยังโดนแฟนบอลวิจารณ์ด้วยว่า วันนี้เล่นไม่เหมือนเดิมนั่น
ล่าสุดหลังจบเกมการแข่งขัน "อุ้ม"ธีราทร บุญมาทัน ก็ได้ออกมาโฟสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว Theerathon Bunmathan ถึงกับสาเหตุที่ฟอร์มการเล่นไม่เหมือนเดิม เพราะมีอาการบาดเจ็บอย่างหนักที่เท้าหลังจากโดนเหยียบในเกมที่เจอกับ โยโกฮาม่า เอฟซี จนต้องเย็บแผลถึง 8 เข็ม โดยมีข้อความดังนี้
- 4 นาที 3 ประตู! ชนาธิป ทำ 1 แอสซิสต์ ซัปโปโร แซงดับ ทีมอุ้ม 3-1
- นักเตะ เจลีก ถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19
- มุ้ย บอกแบบนี้ หลัง ชิมิสึ เก็บแต้มแรกในเจลีก
"ขอโทษกับฟอร์มที่ไม่ดีวันนี้ด้วย เนื่องจากผมบาดเจ็บจังหวะโดนเหยียบในนาที42 จากเกมส์โยโกฮาม่าเอฟซี แล้วได้เย็บ8เข็ม ผมมีเวลาพัก3วันแล้วคิดว่าตัวเองคงเล่นช่วยทีมได้ ผมเลยฝืนที่เล่นเพราะอยากจะช่วยทีมให้ได้มากที่สุด แต่ปัญหาคือวันนี้ผมไม่กล้าที่จะเข้าบอลแบบที่เคยทำ ได้ ไม่กล้าที่จะหยุดคือต่อสู้ในจังหวะที่รู้ทั้งรู้ เพราะกลัวแหย่ขาแล้วเข้าไปกลัวจะโดนเหยียบแผลที่เย็บมา ซึ่งทำให้ผมรู้ตัวว่าวันนี้ผมแย่ในเกมส์รับมากๆ ผมจึงขอเปลี่ยนตัวในช่วงพักครึ่งเพราะรู้ว่าอยู่ไปก็ได้แต่เชื่อมเกมส์แต่ไม่สามารถเล่นเกมส์รับในสิ่งที่ตัวเองคิดไว้ได้ ผมโกรธตัวเองในวันนี้ หลังจากนี้มีเวลา1อาทิตย์ ผมหวังว่าแผลจะสมานโดยเร็วกลับมามีสภาพที่100% ที่ควรจะเป็นของธีราทร ถึงแพ้วันนี้ มีอีกหลายเกมส์ แล้วผมไม่ยอมอยู่แล้ว หนทางอีกยาวไกล ผมเชื่อมั่นในทีมของผมว่ายังไล่ไปเกาะกลุ่มหัวตารางทันในปีนี้ ใครจะคิดกับทีมผมยังไงก็ช่าง แต่ผมเชื่อในทีมของผมว่ากลับมาได้"
แสดงความคิดเห็น