มีรายงานจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า ลิโอเนล เมสซี่ ซุป'ตาร์ 6 บัลลงดอร์ของบาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งลา ลีก้า สเปน ได้กระตุ้นให้ทีมรักไปคว้าตัวสุดยอดกุนซือรายนึงมาคุมทัพแทนกิเก้ เซเตียน ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน

             มีรายงานว่า ลิโอเนล เมสซี่ กระตุ้นให้บาร์เซโลน่าไปกระชากตัวมาร์เซโล่ บิเอลซ่า มาจากลีดส์ ยูไนเต็ด เพื่อมาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในถิ่น คัมป์ นู

             บาร์ซ่ากำลังอยู่ในช่วงสับสนวุ่นวายนอกสนาม หลังฤดูกาลอันยากลำบากที่เพิ่มระดับความกดดันไปที่ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันอย่างกิเก้ เซเตียน ที่เพิ่งจะเข้ามาคุมทีมเมื่อเดือนมกราคม ทางด้านบิเอลซ่านั้น แม้ว่าจะสามารถพาทีมกลับขึ้นสู่เวทีพรีเมียร์ ลีก แต่สัญญาในปัจจุบันของเขานั้นก็กำลังจะหมดลงในช่วงสัปดาห์นี้และยังไม่ได้ตกลงสัญญาฉบับใหม่กับยอดทีมแห่งยอร์กเชอร์แต่อย่างใด

             แต่ล่าสุดมีรายงานจาก The Sun ที่เผยว่าเมสซี่ต้องการให้ทีมรักพยายามทุกวิถีทางเพื่อโน้มน้าวใจให้กุนซือชาติเดียวกันย้ายออกจากอังกฤษและมาคุมบาร์ซ่า โดยแข้งวัย 33 ไม่พอใจกับทีมของเขาหลังจากเสียแชมป์ให้กับคู่ปรับด้วยการพ่ายแพ้ให้กับทีมอย่างโอซาซูน่า จนถึงกับจัดให้ทีมตัวเองอยู่ในประเภท 'อ่อนแอและเอาแน่เอานอนไม่ได้' รายงานดังกล่าวยังชี้ว่า เมสซี่เชื่อว่าบิเอลซ่าคือคนที่บาร์ซ่าต้องการเป็นอย่างมากเพื่อแก้ปัญหาต่างที่พวกเขาประสบอยู่ทั้งในและนอกสนามในฤดูกาลนี้

             กุนซือวัย 64 ทำผลงานได้อย่างสุดอัศจรรย์ที่ลีดส์นับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมเมื่อปี 2018 การใช้รูปแบบการเล่นที่เน้นการต่อบอล ค่อยๆ เซ็ตเกมขึ้นมาจากแผงหลังและยังมีความสวยงามนั้นเหมาะกับปรัชญาของบาร์ซ่าเป็นอย่างยิ่ง โดยลีดส์เคยพลาดการเลื่อนชั้นมาก่อนตอนเล่นเพลย์ออฟในฤดูกาลแรกของเขา แต่ก็สามารถกลับขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดได้ในฐานะแชมป์ของเวทีเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลนี้ และสำหรับซีซั่นที่ถือว่ายากลำบากสำหรับบาร์ซ่า พวกเขาก็ต้องเสียแชมป์ให้กับคู่ปรับสำคัญอย่างเรอัล มาดริด ขณะเดียวกันก็ประสบปัญหาทางด้านการเงินและนั่นก็ทำให้พวกเขาอาจจะต้องขายผู้เล่นคนสำคัญออกไป

             นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างเมสซี่กับประธานสโมสรอย่างโจเซป มาเรีย บาโตเมว หลังจากที่ไปวิจารณ์นักเตะออกสื่อสำหรับปัญหาต่างๆ มาตลอดทั้งฤดูกาล อีกทั้งยังมีปัญหาในเรื่องการแข่งขันเพื่อตำแหน่งประธานคนใหม่โดยมีชื่อของโจน ลาปอร์ต้า ที่เบียดแทรกขึ้นมา ส่วนชาบี ตำนานของสโมสรก็เป็นอีกชื่อที่มีข่าวว่าจะมาแทนที่ของเซเตียนในฐานะผู้จัดการทีมแม้เจ้าตัวจะยังไม่มั่นใจกับปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในสโมสรก็ตาม