แลมพาร์ด โค้ชหนุ่ม สิงห์บลูส์ เอ่ยปากยอมรับผิดแบบลูกผู้ชาย ว่าพูดจาไม่เหมาะสมใส่ คล็อปป์ และทีมงาน หงส์แดง จริงๆ และถ้าเป็นไปได้ ตนก็ยินดีที่จะไปนั่งดื่มเบียร์กับกุนซือเยอรมัน เพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จที่ได้รับ

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่มของ เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากชี้แจงตัวเองถึงเรื่องที่ไปมีปากเสียงกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และสต๊าฟฟ์โค้ช ลิเวอร์พูล ในเกมล่าสุดที่ “หงส์แดง” เก็บชัยชนะไป 5-3 โดยยอมรับว่าตนใช้คำพูดที่หยาบเกินไปจริงๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนรู้สึกเสียใจสุดๆ และถ้าเป็นไปได้ ก็อยากที่จะมีโอกาสนั่งดื่มเบียร์ปรับความเข้าใจกับกุนซือ เฮฟวี่เมทั่ล

แลมพ์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ด้วยความสัตย์จริงเลยนะ ผมได้ดูคลิปวีดีโอแล้ว และมันก็มีผมอยู่ในนั้นด้วย ถ้าพูดถึงในแง่ของภาษาที่ผมใช้ ผมรู้สึกเสียใจกับเรื่องนี้จริงๆ สิ่งที่เกิดขึ้นล่าสุดนี้ถูกเล่นซ้ำบ่อยมากในโซเชี่ยลมีเดีย ผมมีลูกสาวแล้ว 2 คน และทั้งคู่ก็เล่น โซเชี่ยล มีเดีย เหมือนกัน แต่ถ้าพูดถึงในแง่แพชชั่นที่ผมมีเพื่อปกป้องทีม ผมไม่รู้สึกเสียใจเลยแม้แต่นิดเดียว”

“ผมยินดีที่จะนั่งดื่มชนแก้วเบียร์กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ เฉลิมฉลองความสำเร็จที่พวกเขาได้รับนะ มันมีบางสิ่งที่ผมไม่ชอบที่ม้านั่งข้างสนามของพวกเขา มันไม่ได้เกี่ยวกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ แต่ผมคิดว่าคนในม้านั่งสำรองของพวกเขามีอารมณ์ร่วมกับเกมนี้เป็นอย่างมากแลมพาร์ด ร่ายยาว