บทสรุปหลังการประชุมระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับ ทรูวิชั่นส์ ยันโปรแกรมฟุตบอลไทยจะกลับมาแข่งขัน 12 กันยายน ไปจบฤดูกาล 25 พฤษภาคม โดย ทรูวิชั่นส์ จะถ่ายถึง 25 ตุลาคม

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกมาเผยหลังจากที่ประชุมหารือกับ ทรูวิชั่นส์ เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บอลไทย โดยยืนยันว่า ไทยลีกจะกลับมาแข่งขันวันที่ 12 กันยายน และไปจบฤดูกาล 25 พฤษภาคม ตามโปรแกรมเดิมที่วางไว้

"สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เข้าใจเหตุผลของ ทรูวิชั่นส์ ซึ่งสมาคมฯ ทำได้เพียงรับฟังเพื่อนำไปเสนอต่อสโมสรสมาชิก แต่เมื่อ ทรูวิชั่นส์ ยืนยันจะถ่ายถึงวันที่ 25 ต.ค. จึงไม่จำเป็นต้องเรียกสโมสรมาพูดคุยหรือขอมติใหม่ เพราะจะยึดโปรแกรมเดิมที่ประกาศล่าสุด คือ กลับมาเตะวันที่ 12 ก.ย.63- 25 พ.ค.64."

"ถึงตอนนี้คงต้องวอนถึงภาครัฐให้เข้ามาช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะฟุตบอลคือกีฬาอันดับต้นของเมืองไทย อยากให้มามาสนับสนุนแบบจริงจรัง ซึ่งในส่วนของสมาคมก็ต้องเดินหน้าต่อไปแม้จะยากลำบากก็ตาม"

ทางด้าน นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้าน มีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยว่า "ทรูวิชั่นส์ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาที่จัดขึ้นโดยคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลไทย อีกทั้งยังเป็นพันธมิตรที่ดีกับสมาคมฟุตบอลฯ มาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบกับทุกภาคส่วน รวมทั้งสมาคมฟุตบอลไทย ทีมฟุตบอลลีกในประเทศไทย สมาชิกทรูวิชั่นส์ แฟนบอลชาวไทย ตลอดจนทรูวิชั่นส์เองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ทั้งจากรายได้ที่ลดลงจากสมาชิกทั่วไปและสมาชิกลูกค้าธุรกิจโรงแรมที่เป็นรายได้หลักของทรูวิชั่นส์ ที่ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนักต้องปิดกิจการหรือปิดบริการชั่วคราว"

"รวมทั้งรายได้ค่าโฆษณาที่ลดลง อีกทั้งภาระค่าใช้จ่ายต้นทุนด้านคอนเทนต์ที่เพิ่มขึ้นจากการหาคอนเทนต์ใหม่มาลงชดเชยรายการถ่ายทอดสดต่างๆที่ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป อย่างไรก็ดี ทรูวิชั่นส์ยินดีถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกแมตซ์ที่เกิดขึ้นตามกำหนดระยะเวลาที่มีการตกลงกันไว้คือ 25 ตุลาคม 2563 และยินดีจ่ายค่าลิขสิทธิ์ต่อแมตซ์ในอัตราเดิม แม้จะมีภาระเพิ่มเติมขึ้นอีกจากการปรับผังรายการใหม่ การเพิ่มความถี่ในการถ่ายทอดสด รวมทั้ง ผลกระทบจากการแข่งขันนัดกลางสัปดาห์ ส่วนเงินค่าลิขสิทธิ์ทุกทีมจะได้รับตามจำนวนแมทช์ที่เตะถึงวันที่ 25 ต.ค. (เอาจำนวนแมตช์มาหารเฉลี่ย)"