เผยกำหนดการแข้งต่างชาติ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เดินทางเข้าไทย ฟิลิป โรลเลอร์ กับ โย ซัง แฮ ภายในเดือน กรกฎาคมนี้ ยานนิค โบลี , สตีเฟน ล็องจิล , ฮาเวียร์ ปาติญโญ , ลุค วูดแลนด์ และ จัสติน บาส ยังไม่มีกำหนด

หลังจากที่ทำผลงานได้ดีเกินคาดในการออกสตาร์ทสี่เกมแรกของศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ สำหรับสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี โดยเป็นหนึ่งในสองทีมร่วมกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ชนะรวด ทำให้แฟนบอลคาดหวังว่าทีมจะประสบความสำเร็จในปีนี้

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของ "ราชันมังกร" ถือว่าน่ากังวลไม่น้อย เพราะผู้เล่นต่างชาติหลายรายยังไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อกลับมาฝึกซ้อมกับทีมได้ จากการแพร่ระบาดของ โควิด-19

ล่าสุด ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้รับข่าวดีเมื่อสองตัวหลักอย่าง ฟิลิป โรลเลอร์ และ โย ซัง แฮ มีกำหนดเดินทางเข้าประเทศไทยแล้วโดยในรายของ แบ็กลูกครึ่ง ได้ไฟลท์บินกลับจากเยอรมัน วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ส่วนกองหลังเกาหลีใต้ เตรียมกลับจากเกาหลีใต้ถึงไทย วันที่ 25  กรกฎาคม 2563 และ โดยทันทีที่เดินทางถึงไทย ทั้งคู่จะแยกกักตัว 14 วันทันที ตามมาตรการของรัฐบาล 

นอกจากข่าวดีก็มีข่าวร้ายเช่นกัน เมื่อในรายของ ยานนิค โบลี , สตีเฟน ล็องจิล , ฮาเวียร์ ปาติญโญ และ ลุค วูดแลนด์ ยังไม่มีกำหนดเดินทางกลับมายังประเทศไทย รวมถึงผู้เล่นใหม่อย่าง จัสติน บาส ดาวเตะลูกครึ่งดัตซ์-ฟิลิปปินส์ ด้วย ทำให้เป็นปัญหาของ "โค้ชเจี๊ยบ" สมชาย ไม้วิลัย ในการเตรียมทีมหากไทยลีกกลับมาแข่งเร็วกว่ากำหนด เพราะตอนนี้มีแค่ ลอสเซมี คาราบูเอ้ คนเดียวเท่านั้นที่ซ้อมอยู่กับทีม