หากโควิดซา โกลเด้น บอย โปรโมชัน ยืนยัน ดันวันเฮงไปโกยเงินที่อเมริกา

"โกลเด้น บอย โปรโมชัน" ยืนยันพร้อมให้การสนับสนุน วันเฮง มีนะโยธิน หรือวันเฮง ซีพีเอฟ เจ้าของฉายา "ยักษ์แคระ" แชมเปี้ยนโลกชาวไทยต่อไป พร้อมพาไปเปิดตัวในตลาดมวยโลกที่สหรัฐอเมริกา เพียงแต่ติดปัญหาสถานการณ์ช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน

หลังจาก "วันเฮง ซีพีเอฟ" เจ้าของสถิติโลกชนะรวด 54 ไฟต์ ไม่แพ้ ไม่เสมอใคร ออกมาประกาศอยากแขวนนวม แต่สุดท้ายเจ้าตัวเปลี่ยนใจคิดจะขึ้นสังเวียนชกต่อไป ซึ่งมีสาเหตุมาจากความเครียดในสถานการณ์วิกฤตไวรัสโควิด-19 จนทำให้โปรแกรมการชกเปิดตัวครั้งแรกในต่างแดนที่สหรัฐอเมริกา ช่วงต้นปี ภายใต้การจัดของ "โกลเด้น บอย โปรโมชัน" มีอันต้องยกเลิกด้วยเหตุสุดวิสัย

ล่าสุด อีริก โกเมซ ประธานโกลเด้น บอย (ลูกน้องของ ออสก้าร์ เดอ ลา โฮย่า) ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับ "สกาย สปอร์ตส์" พร้อมที่จะสนับสนุนวันเฮง ซีพีเอฟ ต่อไป และมีความต้องการที่จะพาเจ้าตัวไปลุยชกที่สหรัฐอเมริกาเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่ากำปั้นชาวไทยรายนี้มีความสามารถมากแค่ไหน

"เราพร้อมที่จะสนับสนุนเขาเสมอ เราต้องการพาเขาไปชกในอเมริกาเพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่า เขานั้นมีความสามารถเพียงใด และเมื่อไหร่ที่เราทราบวันเวลาขึ้นชกที่แน่นอน เราก็จะรีบแจ้งให้เขาทราบทันที รวมทั้งเราก็จะหาคู่ชกในไฟต์นั้นให้เขาด้วย ตอนนี้เรารู้สึกดีใจที่เขาเปลี่ยนใจกลับมาสู้ต่ออีกครั้ง" โกเมซ กล่าว