ลีรอย ซาเน่ อดีตดาวเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเผยเป็นนัยๆ ถึงการย้ายไปร่วมทีมเชลซีของดาวเตะมูลค่า 72 ล้านปอนด์คนนึง ในงานแถลงข่าวเปิดตัวกับทีมบาเยิร์น มิวนิก เมื่อวานที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2563)

             ดูเหมือนว่า ลีรอย ซาเน่ จะยืนยันถึงการย้ายทีมของไค ฮาแวร์ทซ์ มายังเชลซี หลังเผยหลุดคำพูดอะไรบางอย่างระหว่างการแถลงข่าวกับทีมบาเยิร์น มิวนิก เมื่อวานที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2563)

             เชลซีใกล้คว้าตัวดาวเตะวัย 21 ที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจจนกลายมาเป็นผู้เล่นบุนเดสลีก้าที่อายุต่ำกว่า 21 ที่ทำประตูได้สูงสุด โดยเขาจะเดินตามรอยของเพื่อนร่วมทีมชาติอย่างติโม แวร์เนอร์ ไปร่วมยอดทีมแห่งลอนดอนในราคาตามข่าวคือ 72 ล้านปอนด์ ส่วนซาเน่ ย้ายสวนทางจากพรีเมียร์ ลีก ไปค้าแข้งยังเวทีบุนเดสลีก้ากับทีมบาเยิร์น มิวนิก ในราคา 54ล้านปอนด์ และดูเหมือนว่าเพื่อนร่วมชาติของเขาจะยืนยันถึงการย้ายทีมของดาวเตะไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ไปยังถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อเผลอปล่อยความลับให้หลุดออกมาในงานแถลงข่าวกับทีมบาเยิร์น มิวนิก

             “ผมคิดว่าเยอรมนีมีผู้เล่นดาวรุ่งเก่งๆ อยู่เสมอ ไม่ต้องสงสัยในเรื่องนั้น ผมไม่รู้ว่าทำไม (สโมสรต่างๆ) ถึงมองมาที่ผู้เล่นดาวรุ่งของเราในเวลานี้” ซาเน่กล่าวในแถลงข่าว “ผมคิดว่าบุนเดสลีกานั้นน่าสนใจอยู่เสมอ คุณสามารถเห็นผู้เล่นอายุน้อยๆ ได้รับโอกาสและพัฒนาได้ดีมากในบุนเดสลีก้า มันไม่สำคัญว่าจะเป็นกับสโมสรไหน" "แน่นอน ใน (การเซ็นสัญญา) ติโม แวร์เนอร์ และ ไค ฮาแวร์ทซ์ ผู้เล่นสองคนภายในหนึ่งปี เชลซีทำได้ดีมาก" "เยอรมนีมีผลงานด้านดาวรุ่งที่ดี และคนทั้งโลกรู้ แน่นอนว่าน่าดึงดูดสำหรับทีมในต่างประเทศ"

             ข้อเสนอของเชลซีจะทำให้แข้งวัย 21 รายนี้กลายเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดเป็นอันดับ 5 ของสโมสร โดยฮาแวร์ทซ์ ทำไปแล้ว 17 ประตูกับอีก 9 แอสซิสต์ ให้กับเลเวอร์คูเซ่น ช่วยให้ทีมจบที่อันดับ 5 ในบุนเดสลีก้า