บาเยิร์นฯ เปิดตัว ซาเน่ สวมเบอร์ 10 รับใช้ เสือใต้ เจ้าตัวโวสนั่นขอซิวถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก

บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมใน บุนเดสลีกา เยอรมัน แถลงข่าวเปิดตัว ลีรอย ซาเน่ ปีกความเร็วสูงทีมชาติเยอรมนี เป็นนักเตะใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พร้อมประกาศต้องการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับทัพ "เสือใต้"

ซาเน่ เปิดตัวเคียงข้างกับบรรดาผู้บริหารระดับสูงของ "เสือใต้" อย่าง คาร์ล-ไฮน์ซ รุมเมนิกเก้, ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช และ โอลิเวอร์ คาห์น พร้อมชูเสื้อหมายเลข 10 ที่เจ้าตัวจะสวมสู้ศึกตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 เป็นต้นไป หลังย้ายมาจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา ภายใต้สัญญายาวถึงปี 2025 

ปีกวัย 24 ปีเปิดใจว่า "การคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ถือเป็นเรื่องยากมาก แน่นอน ผมต้องการพบความท้าทายครั้งใหม่ ดังนั้นหากผมต้องย้ายสโมสร มันก็ต้องเป็นสโมสรที่มีดีพอคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก และนั่นก็คือ บาเยิร์น ตอนนี้ ฮันซี่ ฟลิค กำลังมีทีมที่เล่นกันได้ดีมากๆ ดังนั้นมันจึงเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับผม ผมยังมีบางจุดที่จำเป็นต้องพัฒนา ผมใช้เท้าซ้ายเล่นเยอะมาก ดังนั้นผมจึงอยากจะพัฒนาการเล่นด้วยเท้าขวาให้ดียิ่งขึ้น ผมอยากจะยกระดับเกมการเล่นของตัวเองในทุกๆ ด้านเลย"