เพลย์ออฟฟุตซอลไทยลีก 2 มี 5 ทีมร่วมหวด และ ฟุตซอลลีกหญิง มี 4 ทีมร่วมหวด ใช้ระบบเตะแบบพบกันหมดเก็บคะแนน หา 2 ทีมเลื่อนชั้น เปิดฉาก 3 ส.ค. ที่โกดัง สเตเดี้ยม

 

เมื่อวานนี้(22 ก.ค.) ได้มีการประชุมจับสลาก การแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2 รอบเพลย์ออฟ และฟุตซอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หรือ ฟุตซอลลีกหญิง รอบเพลย์ออฟ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 ส.ค. 63 นี้ ที่สนาม โกดังสเตเดี้ยม สนามเหย้า การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (แข่งแบบปิด)

สำหรับ ฟุตซอลไทยลีก 2 มีทีมเข้าร่วมเพลย์ออฟ ทั้งหมด 5 ทีม ประกอบด้วย สโมสร นครปฐมฟุตซอล , แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด, เอสแบค-นอร์ทกรุงเทพ , สโมสรมหานคร และ สโมสรราชภัฎนครราชสีมา  ใช้ระแบบการแข่งขันเก็บคะแนนแบบพบกันหมด ซึ่งทีมที่มีคะแนนดีที่สุด 2 ทีม จะได้เข้าไปเล่นใน ฟุตซอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 ทันที กรณีแต้มเท่ากันจะตัดสินด้วย เฮดทูเฮด และ ประตูได้เสียตามลำดับ 

โดยผลการจับสลากนัดเปิดสนาม วันที่ 3 ส.ค.
คู่แรก เวลา 14.00 น.  แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด พบ มหานคร 
คู่ที่ 2 เวลา 16.00น. นครปฐมฟุตซอล พบ  เอสแบค-นอร์ทกรุงเทพ 

สำหรับฟุตซอลไทยลีก 2 จะเปิดฤดูกาล ในวันที่ 28 ส.ค. 63 (รอยืนยันสนามกลาง) ตอนนี้มี 6 ทีม ประกอบด้วย วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา , นนทบุรี , เชสส์ มหาสารคาม , ฟุตซอลไทยอาร์มี่ , ธนบุรี โกรูโดะ และ ตำรวจ H3 ไทยเทค

ขณะที่ ศึกเพลย์ออฟฟุตซอลลีกหญิง มี 4 ทีม ที่ส่งเข้าร่วม ได้แก่ สโมสร คงสมบูรณ์ ,สโมสรรวมเพื่อน เอฟซี ,สโมสรคอมพาสส์ ลูกยอดฟ้า ฟุตซอลคลับ และสโมสรมหาวิทยาลัยธนบุรี ใช้ระแบบการแข่งขันแบบเก็บคะแนนพบกันหมด 
ทีมที่คะแนนดีที่สุด 2 ทีม จะได้เข้าไปเล่นในฟุตซอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หรือ ฟุตซอลลีกหญิง ทันที กรณีแต้มเท่ากันจะตัดสินด้วย เฮดทูเฮด และ ประตูได้เสียตามลำดับ 

ผลการจับสลากนัดเปิดสนาม วันที่ 3 ส.ค.
คู่แรก เวลา 10.00น.  คงสมบูรณ์ พบ รวมเพื่อน เอฟซี 
คู่ที่ 2 เวลา 12.00น. คอมพาสส์ ลูกยอดฟ้า พบ มหาวิทยาลัยธนบุรี 

สำหรับฟุตซอลลีกหญิง จะเปิดฤดูกาล ในวันที่ 23 ส.ค.63 (รอยืนยันสนามกลาง) มี 6 ทีม ประกอบด้วย ม.เกษมบัณฑิต ,ม.ราชภัฎกำแพงเพชร ,ราชบุรี เลดี้ ฟุตซอล ,กรุงเทพมหานคร ,บัณฑิตเอเชีย และ ชลบุรี บลูเวฟ