นพพล พลคำ ห้องเครื่องตัวตัดเกมของสโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ ออกมายืนยันว่าสภาพร่างกายของตัวเองฟิตเต็มร้อยและพร้อมที่จะกลับมาลงสนามแข่งขันเพื่อเป้าหมายกลับไปมีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง

หลังจากที่ทัพ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ ภายใต้การคุมทัพของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น เรียกรวมพลกลับมาเข้าฝึกซ้อมเต็มรูปแบบได้สักระยะ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่ลีกจะกลับมารีสตาร์ทอีกครั้ง

โดยทางด้าน นพพล พลคำ ห้องเครื่องตัวตัดเกมของสโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมของตัวเองในเวลานี้ว่า

"ตอนนี้ ทีมกลับมาซ้อมกันแล้ว สำหรับตนเองมุ่งมั่นกับการซ้อมอย่างเต็มที่ และอยู่ในระดับที่พร้อมจะลงแข่งขันแล้ว เป้าหมายหลังจากนี้คือเต็มที่กับการฝึกซ้อมและทำตัวให้พร้อมอยู่เสมอเพื่อลงสนามช่วยทีม ที่สำคัญคือต้องการจะพาทีมให้กลับมาทำผลงานที่ดีอีกครั้ง เพื่อทำอันดับติด 1 ใน 3 ของศึกไทยลีกปีนี้ และคว้าโควต้าไปแข่งขันฟุตบอล ACL ให้ได้ ซึ่งทุกคนเชื่อมั่นว่าทีมจะสามารถกลับมาได้ แม้อันดับตอนนี้จะไม่ดีก็ตาม”

"นอกจากนี้ยังตั้งเป้าอยากจะกลับมาติดทีมชาติไทยให้ได้อีกครั้ง และพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้ ก็เป็นความท้าทายสำคัญอีกอย่างที่ตนเองต้องการทำให้สำเร็จด้วย สุดท้ายก็ฝากถึงแฟนบอลทีมสมุทรปราการซิตี้ ทุกคนด้วยนะครับ พวกเราทุกคนเต็มที่เสมอทั้งตอนซ้อมและแข่งขัน อย่าลืมให้กำลังใจพวกเรากันเหมือนเดิม"