"บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล ส่งข้อความถึงทีมในลีกรองของไทย เผยเข้าใจทุกทีมที่กำลังเผชิญกับวิกฤตโควิด พร้อมหาทางแก้ไขปัญหาให้ทุกทีมสามารถเดินต่อไปได้

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย และมีปัญหาต่างๆเกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับทิศทางดำเนินการเปิดลีกแข่งขันของฟุตบอลไทย ที่ยังไม่แน่ชัด จนเริ่มมีกระแส และข่าวลือว่าหลายทีม โดยเฉพาะในลีกรองลงมาอย่าง ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 เตรียมจะยื่นขอพักทีม ในฤดูกาลนี้

ล่าสุด นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด โพสต์เฟสบุ๊ค ขอให้ทุกสโมสรทำใจเย็นๆ พร้อมเข้าใจทุกสโมสร และยืนยันว่า หากมีความชัดเจน จะมีการจัดประชุม เพื่อรับฟังปัญหา และกำหนดแนวทางอย่างแน่นอน ขอทุกทีมอย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหน

"ถึงเพื่อนพ้องน้องพี่สโมสร T3-4 แต่ละสโมสรคงจำได้ว่าในทุกๆ ปี ก่อนจะมีการเริ่มฤดูกาล หรือกระทั่งจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใดๆ ผมเองบางครั้งเดินทางไปประชุมตามภูมิภาค บางครั้งเชิญสโมสรเข้ามาประชุมที่ส่วนกลาง เพื่อหารือ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจ รับฟังปัญหาและตอบคำถามต่างๆที่ค้างคาใจตลอดมา"

"ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ในสถานการณ์การระบาดของโควิด การหยุด-เลื่อนการแข่งขันกีฬาตามคำสั่งของรัฐ มีกระแสข่าวมากมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขัน ซึ่งผมก็ได้รับเสียงสะท้อนจากสโมสรว่าเมื่อไหร่จะมีการจัดประชุมสโมสรในระดับภูมิภาค ผมเข้าใจและรู้ดีครับ ว่าทุกทีมอยากรู้ถึงแนวทางที่ชัดเจน เพื่อจะได้วางแผนกำหนดเส้นทางของสโมสรต่อไปได้"

"สิ่งที่ไม่สบายใจที่สุดคือกระแสข่าวของหลายๆทีมที่ตัดสินใจ และกำลังพิจารณาตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการ พักทีม"

"ผมรู้ดีครับว่าแต่ละทีมมีข้อจำกัด มีปัญหา มีความท้าท้ายที่แตกต่างกัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์จากผลกระทบของโควิดที่บีบบังคับให้หลายคนกำลังคิดว่าจะไปต่อ หรือ จะพอแค่นี้"

"การประชุมชี้แจง ปรึกษาหารือ รับฟังปัญหา จากสโมสรใน T3 อย่างที่เคยทำจะต้องมีอย่างแน่นอน เพียงแต่ขอเวลาให้ผมได้ข้อสรุปที่ชัดเจนมากกว่านี้ เพื่อจะช่วยหาทางออก ตอบคำถาม แก้ปัญหาให้กับทุกๆสโมสรได้"

"จะได้แข่งขันไหม? จะเริ่มเมื่อไร? จะแข่งยังไง? งบประมาณสนับสนุน? มาตรการการจัดแข่งขัน? มาตรการเยียวยาจาก กกท. ? นักเตะที่จะเดินทางจากตปท. การขึ้นชั้น-ตกชั้น ฯลฯ คำถามต่างๆที่หลายๆท่านต่างสอบถามมาที่ผม ผมรู้ครับว่าเป็นเรื่องที่หนักอกคนทำทีมฟุตบอลทั้งสิ้น โดยเฉพาะสโมสรที่ไม่มีเงินถุงเงินถัง"

"ผมเข้าใจและเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนครับ ที่ผ่านมาจะเจอปัญหาอะไร เจอเรื่องหนักแค่ไหน ผมไม่เคยหลีกหนีไปไหน และปีนี้ก็จะยังคงเป็นเช่นนั้น"

"อย่าเพิ่งทิ้งผมไปเสียก่อนนะครับ เดี๋ยวเจอกันเร็วๆ นี้"