อย่ามากล่าวหา! สำหรับ โซลชาร์ กุนซือ ผีแดง ที่ตอกกลับ แลมพาร์ด โค้ช สิงห์บลูส์ เรื่องที่ทัพ แมนฯ ยู มักได้ประโยชน์จากการตัดสินของกรรมการ โดยระบุว่านั่นเป็นการตั้งแง่ที่ลำเอียงสุดๆ

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เทรนเนอร์หนุ่มของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์หลับของศึก พรีเมียร์ลีก จัดการเปิดสงครามน้ำลายกับ แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือของ เชลซี แบบเบาๆ ภายหลังจากที่ “ปีศาจแดง” โดนกล่าวหาว่าได้รับประโยชน์จาก VAR เป็นอย่างสูงในช่วงหลายเกมหลังสุด โดยระบุว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่สาระสำคัญเลยแม้แต่น้อย

โซลชาร์ ที่มีโปรแกรมจะพา แมนฯ ยู พบ “สิงห์บลูส์” ในรอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ คืนวันอาทิตย์นี้ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมสามารถนั่งตรงนี้ได้เป็นชั่วโมง เพื่ออธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมได้ยินผู้คนพูดเกี่ยวกับว่าเราคือทีมที่มีโชค พวกเขาบอกว่าทีมเราโชคดีมากกว่าที่จะโชคไม่ดี ผมเองก็ไม่อยากจะพูดอะไรมาก”

“ถ้าคุณล้ำหน้า มันก็คือล้ำหน้า นั่นมันชัดเจนอยู่แล้ว และถ้าคุณจะพูดถึงเรื่องดวงแล้วล่ะก็ เราเองก็เคยโดนริบจุดโทษคืนในช่วงท้ายเกมกับ ท๊อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ซึ่งนั่นหมายถึงว่าคะแนนเราก็หายไป 2 คะแนนเช่นกัน คุณไม่ดูจังหวะที่ โอเรอัล โรเมอู ควรจะโดนใบแดง และเกือบทำ เมสัน กรีนวู้ด เจ็บหนักบ้างล่ะ ถ้าเราดวงดีจริง บางทีเราก็ควรได้รับการช่วยเหลือจากตรงนี้บ้างนะ” - โซลชาร์ ร่ายยาว