วุฒิ เอี่ยมแสง ผู้จัดการทีมบ้านค่าย ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยถึงสิ่งที่น่ากลัวกว่าโควิด-19 คือปัญหาเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทย

จากประเด็นที่มีทหารอียิปต์ 1 นาย ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยพร้อมคณะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเข้าพักที่ โรงแรมดีวารี อ.เมือง จ.ระยอง รวมถึงเดินทางไปยังสถานที่หลายแห่งในจังหวัดระยอง ส่งผลให้ทางการต้องมีคำสั่งปิดหลายสถานที่ในจังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

ทางฝั่ง วุฒิ เอี่ยมแสง ผู้จัดการทีมบ้านค่าย ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก3 ออกมาเปิดเผยถึงปัญหาของทีมที่กำลังเผชิญ มีใจความว่า

"ตอนนี้ทีมเรายังไม่ได้กลับมาซ้อม แต่ก็ได้กำชับกับนักเตะทุกคนให้ดูแลตัวเองอย่างดี แม้ว่าโควิด-19 จะน่ากลัว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานั้นก็ไม่ได้กังวลอะไรมาก เพราะที่ผ่านมาเราก็ปรับตัวเข้ากับวิถีใหม่จนชินแล้ว พอมีเหตุการณ์แบบนี้ก็ต้องแก้ปัญหากันต่อไป ซึ่งจริงๆก็น่าตำหนิทหารอียิปต์ที่เข้ามาแล้วไม่เคารพกฎของประเทศเรา"

"ตอนนี้มีสิ่งที่น่ากลัวกว่าโควิด-19 คือปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดระหว่างสมาคมฯกับทรูวิชั่น เพราะยังไม่รู้ว่าสุดท้ายจะได้รับเงินเท่าไร อยากสโมสรเราได้อยู่ปีละ 1 ล้านบาท หากรายได้ส่วนนี้ลดลงก็คงจะลำบากมากๆ เพราะสถานการณ์แบบนี้คงไม่มีใครกล้าที่จะมาเป็นสปอนเซอร์ ส่งผลให้นักเตะและบอร์ดบริหารทีมต้องเจอความยากลำบาก สโมสรเราเป็นสโมสรเล็กๆ ซึ่งก็ไม่ได้จ่ายเงินเดือนเลยตั้งแต่ฟุตบอลหยุดไป และจะจ่ายอีกทีในเดือนสิงหาคม พอถึงตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเจอปัญหาอะไรอีก"