พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ บอกว่ายังไม่แน่ใจจะมีคนถ่ายทอดสดไทยลีกแทน ทรูวิชั่นส์ หรือไม่ ชี้กระทบต่อเงินสนับสนุนสโมสรที่จะลดลงแน่

จากการที่ ทรูวิชั่นส์ ได้แจ้งว่า จะขอถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก จนถึงวันที่ 25 ต.ค. 63 ตามสัญญาเดิม แต่อาจจะถ่ายต่อจนถึง 31 ธ.ค. 63 หากมีการเจรจาสัญญาใหม่กับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แต่หลังจากวันที่ 1 ม.ค. 64 เป็นต้นไป จะไม่ถ่ายทอดสดแล้ว และยินดีให้ สมาคมฯ หาเจ้าอื่นมาถ่ายทอดสดแทนได้ นอกจากนั้น ทรูวิชั่นส์ ยังบอกอีกว่า จะเจรจากับ สมาคมฯ อีกครั้ง เรื่องมูลค่าสิทธิประโยชน์ที่ลดลง เนื่องจากจำนวนทีมลดลงเหลือ 16 ทีม

ทำให้แฟนบอลไทยต่างเป็นกังวลว่า ไทยลีก ฤดูกาลนี้ จะมีเจ้าอื่นมาถ่ายทอดสดแทน ทรูวิชั่นส์ หรือไม่ และจะสามารถถ่ายทอดสดได้ครบทุกคู่เหมือนที่ ทรูวิชั่นส์ ทำหรือเปล่า

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เผยกับสื่อเดลินิวส์ว่า จะต้องเร่งเจรจากับ ทรูวิชั่นส์ เพื่อพูดคุยถึงการต่อสัญญาออกไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 63 แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่า การเจรจาจะลุล่วงหรือไม่ เพราะมีความเป็นไปได้ทั้งจะต่อสัญญญา หรือจะหาเจ้าใหม่มารับช่วงต่อทันที

ส่วนหลังจากวันที่ 1 ม.ค. 64 นั้น สมาคมฯ จะต้องหาผู้ถ่ายทอดสดเจ้าใหม่ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเป็นใคร เพราะยังไม่ได้เปิดโต๊ะเจรจา แต่ยอมรับว่าแม้จะมีคนมารับช่วงต่อ แต่มูลค่าสิทธิประโยชน์จะไม่เท่าเดิมแน่ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับเงินสนับสนุนที่แต่ละสโมสรจะได้รับ จะลดน้อยลงไป

และยิ่งถ้าหากไม่สามารถหาผู้มารับช่วงถ่ายทอดสดต่อได้ ก็จะไม่มีค่าสิทธิประโยชน์จากการถ่ายทอดสดเลย

สำหรับค่าสิทธิประโยชน์จาก ทรูวิชั่นส์ ที่จะมอบให้ในปีนี้ตามสัญญา อยู่ที่ประมาณ 1,200 ล้านบาท แบ่งจ่าย 3 งวด งวดละ 400 ล้านบาท ซึ่งมีการจ่ายงวดแรกไปแล้วเมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมา