เอเอฟซี แจ้งโปรแกรมฟุตบอลเอเชียใหม่ โดยเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ให้เตะสนามกลางทั้งหมด และตั้งรอบ 16 ทีมสุดท้ายถึงรอบชิงชนะเลิศ เตะแบบนัดเดียวไม่มีเหย้าเยือน ส่วนโปรแกรมทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกยังยึดโปรแกรมเดิม

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ออกโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปเอเชีย และปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับทีมฟุตบอลไทย อย่างฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ยังมีทีมตัวแทนของไทยอย่าง “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2019 ลงแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ยังเหลือโปรแกรมอีก 4 นัด มีดังนี้

วันที่ 22 ตุลาคม พบ เอฟซี โซล (เกาหลีใต้), วันที่ 25 ตุลาคม พบ เอฟซี โซล (เกาหลีใต้) วันที่ 28 ตุลาคม พบ เมลเบิร์น วิคตอรี่ (ออสเตรเลีย) และวันที่ 31 ตุลาคม พบ ปักกิ่ง เอฟซี (จีน)

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มนั้น ทางเอเอฟซี ปรับให้ทำการแข่งขันในสนามกลางทุกนัด โดยจะมีการแจ้งยืนยันสนามแข่งขันในเร็วๆ นี้ ส่วนการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ จะมีการปรับให้แข่งขันแบบนัดเดียว ไม่มีแข่งแบบเหย้า-เยือน โดยรอบ 16 ทีมสุดท้ายจะเริ่มระหว่างวันที่ 3-4 พฤศจิกายน, รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 25 พฤศจิกายน, รอบรองชนะเลิศ วันที่ 28 พฤศจิกายน และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 5 ธันวาคม นี้

ส่วนโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่มจี ของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย นัดที่เหลือมีโปรแกรมการแข่งขันตามที่ได้ปรับวันแข่งขันดังนี้ วันที่ 8 ตุลาคม ไทย เป็นเจ้าบ้านพบ อินโดนีเซีย , วันที่ 12 พฤศจิกายน เป็นทีมเยือนพบ ยูเออี และวันที่ 17 พฤศจิกายน ไทยเป็นเจ้าบ้านพบ มาเลเซีย