รมว.พิพัฒน์ รุดให้กำลังใจทีมแบดมินตันไทย คุณหญิงปัทมา นายกสมาคมฯ ย้ำดำเนินการฝึกซ้อมและเตรียมจัดแข่งขัน พร้อมผลักดันนักแบดมินตันไทยให้คว้าโควต้าไปโอลิมปิกปีหน้าเพิ่มอีก 2 ที่จากเดี่ยวชายและหญิงเดี่ยว จากที่ได้สิทธิ์ไปโตเกียวเกมส์ แน่นอนแล้ว 6 คน

 เมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย​ นายเขมพล​ อุ้ย​ต​ยะ​กุล​ เลขานุการ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ การฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่สนามแบดมินตันของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ สวนลุมพินี  หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลงกว่าเดิม ทำให้นักกีฬาสามารถกลับมาฝึกซ้อมร่วมกันอย่างจริงจังได้อีกครั้ง  

 รมว.พิพัฒน์​ กล่าวว่า​ ต้องขอขอบคุณ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่เสียสละเวลา และทุนทรัพย์ พัฒนาสมาคมฯ และนักกีฬา​ ขอชื่นชมนักกีฬาแบดมินตัน ที่สละเวลา ความสุข วัยเด็ก ทำตามกฎระเบียบการฝึกซ้อม ทุ่มเทฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาความสามารถของตัวเอง และสร้างความสุขให้กับคนไทย

 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “จากสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้การแข่งขันแบดมินตันรายการต่าง ๆ ถูกยกเลิกทั้งหมด นับตั้งแต่ รายการสุดท้าย คือ ออลอิงแลนด์ ในช่วงกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยสหพันธ์แบดมินตันโลก กำหนดจะเริ่มทำการแข่งขันอีกครั้ง ในต้นเดือน ก.ย.ที่ไต้หวัน และหลังจากนั้น จนถึงสิ้นปี จะมีรายการแข่งขันติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง”  

 “ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ได้ให้นักกีฬาฝึกซ้อมที่บ้าน ผ่านการควบคุมของผู้ฝึกสอน ทางออนไลน์ จนกระทั่ง รัฐบาลประกาศให้สนามแบดมินตัน เปิดดำเนินการได้ นักกีฬาจึงได้กลับมารวมตัวฝึกซ้อมเต็มที่อีกครั้ง ซึ่งสมาคมฯ ได้ดำเนินการฝึกซ้อม และเตรียมจัดการแข่งขันตามคู่มือจัดการแข่งขัน ที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องทุกคน”

 “สำหรับการแข่งขันภายในประเทศ สมาคมฯ เตรียมที่จะจัดการแข่งขันแบดมินตัน โตโยต้า เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 4-8 ส.ค. 2563 และ การแข่งขันแบดมินตัน โตโยต้า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 9-13 ส.ค. 2563 ที่แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ”