ศึก K9 Thaiboxing SUPERFIGHT 2020 ยิงสดไปประเทศจีน มุมน้ำเงินชนะรวด ดร.น็อต-IKC K9 พอใจในไฟต์แรก

ศึก K9​ Thaiboxing​ Superfight 2020 ร่วมกับ​ ดร.น็อต​มวยไทย จัดนัดปฐมฤกษ์​ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ผ่านทาง Live-streaming Facebook ​เพจ ดร.น็อต​มวยไทย​ และ​เพจ IKCK9 ที่เวทีมวยธนกร สเตเดี้ยม นครปฐม ผลปรากฎว่า

คู่ 1 โพธิ์พญา ส.เพชรโพธิ์ศรี แพ้คะแนน ไทยแลนด์ลีก ทวินส์ยิม

คู่ 2 ราเชน ลูกสวน แพ้คะแนน เวตาล ว.สุดประเสริฐ

คู่ 3 น้ำตาลเดือด เกียรติฉัตรชัย แพ้น็อกยก 1 ใบหยก แสบร่มเกล้า 

คู่ 4 เพชรหนองยาง ส.บุญเยี่ยม แพ้น็อกยก 2 น้องโอ๋ อ.เอกเมืองสยาม

คู่ 5 เหล็กเพชร เกียรติชาญสิงห์ แพ้น็อกยก 3 กล้วยเชื่อม แฟมลี่มวยไทย

คู่ 6 ยอดขุนพล เกียรติฉัตรชัย แพ้คะแนน มฤตยูดำ ลูกสวน

นาย เอกลักษณ์ แสงจันทร์ กรรมการผู้จัดบริษัท IKC K9 ไทยบ็อกซิ่ง จำกัด กล่าวว่า "การจัดศึกครั้งนี้ร่วมกับทางดร.น็อต ผ่านพ้นไปด้วยดี​ ตามมาตรการป้องกัน​ จากทาง​ศบค​ และคู่มือจากทาง​ กกท.​โดยการแข่งขัน​มวยไทย​ในวันนี้​ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือนที่จัดถ่ายทอดสดไปประเทศจีน​ ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมและการตอบรับเป็นอย่างดี​ ในรูปแบบการแข่งขันระบบปิด​ โดยผ่านทาง​ App และมีพาร์ทเนอร์​เป็นหลัก​ในประเทศ​ และมีผู้ติดตามหลายล้านคน​"

 "การแข่งขัน​ในครั้งนี้ต้องขอบคุณ​ทีมงาน​ และหัวหน้า​คณะทุกคนเป็นอย่างดี​ ที่ให้ความร่วมมือ​ ซึ่งถือว่ามีเวลาจัดเตรียม​การแข่งขันไ​ม่ถึง​ 15 วันหลังจากมีการประกาศปลดล็อค​ โดนนักมวยที่หยุดไปหลายเดือน​ จึงทำร่างกายยังไม่เข้าที่​ และนักมวยส่วนใหญ​่​ จะเป็นดาวรุ่ง​ ภูธร​ ที่ต้องการสร้างกระดูก​ และ​นักมวยในแผนการสร้างที่ต้องการเคลื่อนไหวทำฟอร์ม​เพื่อต่อยอดในอนาคต​ ในการโกอิน​เตอร์​ ไปจีน​ ไฟท์​ที่ 2​ เราจะจัดในวันที่ 9​ เป็นรูปแบบ​ มวยไทย ​3​ ยกเหมือนเดิม​ ฝากติดตามเชียร์​และให้กำลัง​ใจ​ ทีมงานด้วยครับ" 

ทางด้าน ดร.น็อต ดร.ศุภศักดิ์ เงาประเสริฐวงศ์ โปรโปรโมเตอร์ศึกดร.มวยไทย กล่าวว่า "ภาพรวมที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจเราทำตามระเบียบของศบค.และกกท.เป็นหลักในการแข่งขันแข่งขันระบบปิด ส่วนนักมวยเองยอมรับว่าหยุดไปนานร่วม 100 วันเป็นเรื่องปกติที่ยังดูไม่เต็มที่"