คนหัวใจเพชร! คล็อปป์ เทรนเนอร์ หงส์แดง ออกปากชื่นชม มาเน่ ดาวยิงคนเก่งของสโมสร โดยระบุว่านี่คือสุดยอดแข้งตัวอย่างของคนที่ทำงานหนักสุดๆ และเปลี่ยนตัวเองจากที่เคยมีจุดอ่อนมากมาย กลายเป็นแข้งที่สมบูรณ์ทุกท่วงท่า

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือเฮฟวี่เมทั่ลของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เผยความรู้สึกถึงพัฒนาการทางฝีเท้าของ ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าตีนจรวดชาวเซเนกัล ที่กลายเป็นแข้งเบอร์ต้นๆ ของโลกลูกหนัง ณ เวลานี้ โดยระบุว่านี่คือนักเตะที่เป็นตัวอย่างชั้นดีของความทุ่มเท และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ซึ่งได้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวระเบิดฟอร์มได้อย่างสม่ำเสมอ จนเพื่อนร่วมทีมหลายๆ คนพยายามทำตาม

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทีมเราพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด และมันเกิดขึ้นได้ก็เพราะเราพยายามจะก้าวให้ใหญ่ที่สุด ซึ่ง ซาดิโอ มาเน่ คือ 1 ในคนที่ว่านี้ ผมจำได้ว่าเรานำตัวเขามาจากสโมสร เซาธ์แฮมป์ตัน เขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์ แต่สิ่งที่ขาดหายไปก็คือความสม่ำเสมอ”

“แต่วันนี้ มันไม่ใช่อีกต่อไป เพราะ มาเน่ คือคนที่เล่นได้สม่ำเสมอที่สุด ไม่ว่าจะในแง่ของการช่วยเกมรุกหรือรับ ผมสามารถเขียนมันเป็นหนังสือ 1 เล่มได้ง่ายๆ เลยล่ะคล็อปป์ ร่ายยาว