อูโก้ โยริส กัปตันทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ หวิดวางมวย ซน ฮึงมิน นักเตะขวัญใจแฟนๆ ของทีมในช่วงพักครึ่งด้วยการเข้าไปต่อว่าแข้งจากแดนกิมจิอย่างรุนแรงระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563)

           อูโก้ โยริส ยอมรับว่า การขาดความกระตือรือร้อนในการป้องกันของ ซน ฮึงมิน ทำให้ตนรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก ที่ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 1-0 แต่ยืนยันว่าเขาไม่มีปัญหากับแข้งจากเกาหลีใต้แม้ว่าจะมีปากเสียงกันดุเดือดในช่วงพักครึ่่งก็ตาม

 

         ในช่วงพักครึ่ง กล้องในสนามกำลังจับภาพจีโอ โล เซลโซ่ ซึ่งน่าจะเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมนี้ขณะกำลังมุ่งหน้าไปอุโมงค์ทางเดินและโยริส ก็วิ่งเข้ามาจากระยะทาง 40 หลาและจะเห็นชัดเจนว่าสีหน้าไม่แฮปปี้ เขาเริ่มตะโกนใส่ 'ซนนี่' ที่ตะโกนกลับไปเช่นกัน จีโอที่อยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสองตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและพยายามที่จะแยกพวกเขา จากนั้นโยริสก็ผลักซนนี่ด้วยมือเดียวก่อนที่ 'ซน' จะพูดอะไรบางอย่างกลับไป ต่อมาจะเห็นผู้เล่นคนอื่นๆ พยายามเข้ามาห้ามทัพ จีโอผลัก 'ซนนี่' ให้เดินหน้าไปเพื่อให้พ้นทาง ส่วนมุสซ่า ซิสโซโก้ ก็พุ่งเข้ามาห้ามเช่นกัน แฮร์รี่ วิงค์ส แทบจะเหนี่ยวคอโยริส เพื่อพยายามคลี่คลายสถานการณ์ เขา, ซิสโซโก้ และ ลูคัส มูร่า ไปห้ามมือกาวกัปตันทีม ส่วนจีโอ และเอริค ดายเออร์ พยายามแยกซน ฮึงมิน โดยผลักให้เดินไปด้านหน้าเพื่อให้ห่างจากโยริสที่กำลังเดือดปุดๆ

           ทั้งนี้ ซน ฮึงมิน ไม่ยอมไล่บอลจากฝ่ายตรงข้ามเพื่อพยายามเอาบอลกลับมาครอบครอง ทำให้ริชาร์ลิซอน มีโอกาสได้ยิงและเกือบทำให้ทีมเสียหายจากการที่ขึ้นนำ 1-0 ในครึ่งแรกที่ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม หลังจากที่ ไมเคิล คีน ทำเข้าประตูตัวเองในนาทีที่ 24 อย่างไรก็ตามหลังนักเตะทั้งสองได้ทำความเข้าใจและคืนดีกันเรียบร้อยเพราะทันทีที่สิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลาก็จะเห็นทั้งสองกอดกัน และโยริส ก็เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวหลังเกมว่า

           “มันเป็นเรื่องในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า” มือกาวชาวฝรั่งเศสกล่าว “ข้างนอกคุณสามารถพูดอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ มีความเคารพอย่างมากระหว่างผู้เล่นทุกคนในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า” “สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างผมกับซนนี่เป็นแค่สิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลในบางครั้ง แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย” “คุณสามารถดูในตอนท้ายของเกม เรามีความสุขมากที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีมและมีสามแต้มนี้”

           เมื่อถามว่าเป็นโอกาสของริชาร์ลิซอน หรือไม่ที่ทำให้เขาโกรธมาก โยริสตอบว่า "ใช่ ผมคิดว่าการเสียโอกาสไปก่อนพักครึ่งแค่ไม่กี่วิฯ เพราะเราไม่เพรสซิ่งให้ดีๆ นั้นทำให้ผมรู้สึกไม่พอใจ" "แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลและเราก็เดินหน้าต่อไป" "‘อย่างที่ผมพูดก่อนหน้านี้ เราอยู่ในสถานการณ์ที่เราต้องต่อสู้ เราไม่มีความสุขที่ได้อยู่ในตำแหน่งนี้" “สิ่งที่สำคัญที่สุดในวันนี้คือโฟกัสไปที่ทีมและทำทุกอย่างให้เพื่อจะจบอันดับให้สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราทำได้ในฐานะทีมเท่านั้น” เมื่อคุณเล่นในฤดูกาลแบบนี้ มันง่ายมากที่ทีมจะจบลงด้วยความล้มเหลว แต่วันนี้เราแสดงให้เห็นว่าเรายังคงอยู่ด้วยกันและพร้อมที่จะต่อสู้และแข่งขันจนจบ"