"โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก กุนซือของสโมสรอยุธยา เอฟซี หวังที่จะใช้คอนเนคชั่นของตัวเองทาบทามยืมตัวนักเตะจาก สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมถึง แบงค็อก ยูไนเต็ด มาร่วมทีม

ทัพ "นักรบอโยธยา" อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก2 ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก กลับมาเดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง หลังจากยกเลิกสัญญากับนักเตะแบบยกชุดในช่วงที่ลีกต้องหยุดการแข่งขันจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

โดย "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก ที่เคยทำงานกับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยถึงแนวทางการเสริมทัพของทีมก่อนที่ฤดูกาลจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง มีใจความว่า

"ตอนนี้เรามีการพูดคุยกันตลอดเวลาเรื่องของการเตรียมทีม ซึ่งก็มีนักเตะบางส่วนจากที่เรายกเลิกสัญญากันไปก่อนหน้านี้ กลับเข้ามาอีกครั้ง ซึ่งสิ่งที่เราจะเสริมคือบรรดานักเตะที่อายุยังน้อย เพื่อลดค่าเฉลี่ยอายุนักเตะในทีม เพราะตอนนี้ต้องยอมรับว่านักเตะของเราหลายคนอายุเยอะ ก็จำเป็นจะต้องหาแข้งรายอื่นมาเสริมเพื่อความสมดุล"

"ตอนนี้เราก็ได้ลิสต์ชื่อนักเตะที่ต้องการและส่งไปให้เมืองทองฯ เพื่อสอบถามถึงความเป็นไปได้ว่าจะสามารถปล่อยใครมาให้เราได้บ้าง รวมถึง แบงค็อกฯ เราก็ทาบทามไปกับทาง ภานุพงศ์ วงศ์ษา เช่นกัน เพราะตอนนี้ทีมบีได้ถูกยกเลิกไปแล้ว ทำให้นักเตะหลายคนน่าจะว่างอยู่"

ภาพ : Ayutthaya United