เสี่ยสมาน บุญยอ เผย เพชรสมาน ตะบัน เสาเอก 23 กค. นี้ ที่เวทีธนกร สเตเดี้ยม แน่นอน เชื่อเกมสูสีออกใครก็ได้ ส่วน เอกลักษณ์ ชนะอีกไฟต์เดียวรับเสื้อสามารถ รอเฮียชุ้น หาคู่ชกที่เหมาะสม เชื่อไม่หาหมูมาให้เถื่อ ขณะ เพชรสมาน ปรับกลยุทธจากตีเข่ามาเน้นออกแข้ง

เสี่ยสมาน บุญยอ หัวหน้าค่ายมวย ส.สมานการ์เม้นท์ กล่าวกับ SMMSPORT - SMM มวยไทยรายวัน ภายหลังจากจัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง ทีมนักมวยในค่าย ส.สมานการ์เม้นท์ กับ ทีมตำรวจมหาชัย ที่สนามฟุตบอลไพรจิตรสปอร์ต เขตบางบอน ถึงการชกของ เพชรสมาน กับ เอกลักษณ์ ส.สมานการ์เม้นท์ 2 ยอดมวยในค่ายว่า

"เพชรสมาน จะขึ้นชกกับ เสาเอก ค่อนข้างชัวร์คิดว่ามวยคู่นี้น่าจะสูสี ออกใครก็ได้ทั้งนั้น อยู่ที่การแก้เกมบนเวที ส่วน เอกลักษณ์ อีกเพียงไฟต์เดียวก็จะได้เสื้อสามารถช่อง 7 สี มาครองแล้ว "ถือว่าเป็นไฟต์สำคัญอย่างยิ่งของนักมวย ก็คิดว่า เฮียชุ้น โปรโมเตอร์ คงจะเลือกเฟ้นหาคู่ชกที่เหมาะสมกันให้กับ เอกลักษณ์ เชื่อว่าท่านคงไม่เอาหมูมาเป็นบันไดให้ เอกลักษณ์ เอาชนะง่ายๆอย่างแน่นอน" เสี่ยสมานกล่าว

ด้าน เพชรสมาน กล่าวว่า "ได้มาร่วมทีมฟุตบอลกับทีมนักมวย ส.สมานการ์เม้นท์ เพื่อเป็นการออกกำลังกายไปด้วย ตอนนี้ตนก็เริ่มเร่งฟิตร่างกายทำการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่แล้ว น้ำหนักตัวตอนนี้เกินพิกัดอยู่ 4-5 กิโลกรัม ส่วนน้ำหนักปล่อยๆ อยู่ที่ 60 กิโลกรัม ส่วน เสาเอก คู่ชกนั้นถือว่าเป็นยอดมวยฝั่งเวทีมวยราชดำเนินที่น่ากลัวเช่นกัน แต่ผมก็ได้ศึกษาเกมการชกมาเป็นอย่างดีแล้ว คิดว่าไม่น่ามีปัญหาถึงวันชกน่าจะสู้กันอย่างเต็มที่"

นอกจากนั้น เพชรสมาน ยังกล่าวถึงการชกแบบระบบปิด ไม่มีคนเข้าชมว่า "ก็น่าจะมีปัญหากับตนบ้างนิดหน่อยเพราะไม่เคยชกแแบบนี้มาก่อน แต่ก็ดีที่ไม่มีราคาต่อรอง มาสร้างความกดดันให้กับตัวเองทำให้ชกแบบสบายใจขึ้น โดยเกมการชก ก็น่าจะมีการแก้เกมบนเวทีเปลี่ยนแผนการชก โดยจะไม่จับตีเข่า เน้นใช้แข้ง ออกแข้งมากขึ้น"