ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกของสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ตัวเองตัดสินใจไม่สับไกในจังหวะหลุดเดียว

สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ประเดิม 3 คะแนน หลังจากที่ศึกฟุตบอลเจลีก กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ด้วยการบุกไปเอาชนะ โยโกฮาม่า เอฟซี ด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา(4 ก.ค. 63)

โดยเกมดังกล่าว ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำ 2 แอสซิสต์จากจังหวะจ่ายให้ มูซาชิ ซูซูกิ เหมา 2 ประตูในเกมนี้ ซึ่งในช่วงครึ่งหลังดาวยิง "ช้างศึก" ก็มีจังหวะที่แฟนฟุตบอลไทยพูดถึงอย่างมากเมื่อ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้โอกาสหลุดเดี่ยวเข้าไปดวลกับผู้รักษาประตู แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกที่จะจ่ายให้ เจย์ โบธรอยด์ ที่วิ่งเติมขึ้นมาทางขวา ก่อนจะซัดข้ามคานไปไกล

ล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ ออกมาเปิดเผยถึงจังหวะนี้ว่า

"จังหวะนั้นผมตั้งใจจะยิงเองในตอนแรก แต่ได้ยิน เจย์ โบธรอยด์ เรียกขอบอลตั้งแต่ครึ่งสนาม และผมก็เห็นว่าเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีกวว่าจึงเลือกจ่ายไป แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้เป็นเรื่องเสียหาย เพราะทีมเก็บชัยชนะได้ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆหลังจากที่หยุดพักไปนาน ทำให้เรามีกำลังใจมากขึ้่น ส่วนเป้าหมายของตัวเองก็จะทำให้ดีที่สุด หากเกมไหนไม่มีชื่อยิง ก็ต้องพยายามเป็นคนจ่ายให้เพื่อนทำประตู"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร มีคิวยกพลบุกไปเยือน คาชิม่า แอนท์เลอร์ ในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.00 น.