"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีม เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ยอมรับตอนนี้เหลือนักเตะต่างชาติเพียง 1 คนคือ วิคเตอร์ ลอฟเกรน ส่วนที่เหลือหมดสัญญาไปแล้ว

ความเคลื่อนไหวของทีม “สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 2 ล่าสุด "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ ได้ออกมาพูดถึงความพร้อมของทีมในช่วงนี้ ว่าเหลือนักเตะต่างชาติเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น เพราะคนที่เหลือหมดสัญญญาไปแล้ว

“ตอนนี้กองหน้าบราซิลอย่าง อเล็กซ์ และ เคนโซ นัมบุ กองกลางญี่ปุ่น หมดสัญญา 6 เดือนไปแล้ว ส่วนกองหน้าเกาหลีใต้ ยู เบียง ซู ก็กำลังจะหมดสัญญาในเดือนตุลาคมนี้ และมีแนวโน้มที่จะไม่ต่อสัญญาออกไป ทำให้เราจะเหลือผู้เล่นต่างชาติแค่คนเดียวคือ กองหลังชาวสวีเดน วิคเตอร์ ลอฟเกรน ที่ยังเก็บเอาไว้”

"สำหรับการเสริมทัพนักเตะต่างชาตินั้น เราก็เล็งไปที่ผู้เล่นบราซิล 2 คน และอาจจะไม่ใช้โควต้าเอเชีย ขณะที่นักเตะไทยก็ต้องหามาเสริม เพราะเราได้ยกเลิกสัญญาไปกว่า 10 คน ทำให้ทีมตอนนี้เหลือนักเตะอยู่ประมาณ 20-21 คนเท่านั้น ซึ่งคนที่จะเสริม ก็จะเน้นผู้เล่นอายุน้อย เรตเงินเดือนไม่เยอะมาก ตามงบประมาณของเราที่ต้องประหยัดงบไม่ให้บานปลาย"

โดยสถานการณ์ของ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ปัจจุบันรั้งอันดับ 7 ของไทยลีก 2 แข่ง 4 นัด มีอยู่ 7 คะแนน  ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 จะเริ่มกลับมาทำการแข่งขันในวันที่ 12 กันยายน 2563 และปิดฤดูกาลวันที่ 25 เมษายน 2564 (รอบเพลย์ออฟ 2-23 พฤษภาคม 2564)