ผอ.มวย กกท. ร่วมชมมวยนัดแรกหลังปลดล็อคที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย พร้อมกล่าวชมทางเวทีทำตามคู่มือเกณฑ์ที่วางไว้เป็นอย่างดี เผยหากวงการมวยทำดีแบบนี้อาจมีปลดล็อคระยะ 2 ให้แฟนมวยเข้าชมได้

วันนี้( 4 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อยก่อนที่ชกเป็นนัดแรกหลังจากปลดล็อคโดยทำการแข่งขันในระบบปิด

ทางสนามมวยก็ได้ปฎิบัติตามมาตราการของทางภาครัฐบาล ทาง ศบค.อย่างเคร่งครัด ตามคู่มือเกณฑ์ที่วางใว้ มีการประสานทีมแพทย์ พยาบาล มาทำการคัดกรอง เจ้าหน้าหน้าที่ กรรมการ นักมวย สื่อมวลชน บุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมแล้ว 50 คน ที่จุดคัดกรองอย่างเคร่งครัด ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ใส่หน้ากากอนามัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิบูณ จำปาเงิน ผอ.สำนักงานกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เข้ามาตรวจเยี่ยมสังเกตุการณ์ ดูว่าเป็นไปตามระเบียบการข้อบังคับที่วางใว้หรือไม่

ผอ.วิบูณ กล่าวว่า ขอขอบคุณทางเวทีมวยสยามอ้อมน้อยที่เป็นเวทีแรก ในการจัดมวยแบบระบบปิด หลังรัฐบาลปลดล็อค วงการมวยได้ส่งมอบคืนความสุขให้แฟนมวยทั่วประเทศ  ทางเวทีมวยได้ปฎิบัติเป็นไปตามคู่มือ กฎระเบียบ ทางภาครัฐทาง ศบค. ได้เป็นอย่างดีมาก

"เราไม่ได้มาจับผิดครับ เพียงแต่มาดูเพราะถือว่าเป็นเวทีแรกที่จัดมวยหลังปลดล็อค และก็เป็นไปด้วยดีถ้าทำตามเกณฑ์ที่ทางศบค.วางไว้อนาคตคิดว่าการปลดล็อคมวยในระยะที่2 ให้แฟนมวยเข้าชมได้เป็นไปได้สูงที่จะค่อย ๆ ผ่อนปรนซึ่งอาจจะเป็น 15 วัน หรือ 30 วันเพราะเวทีมวยมีการปฎิบัติตามกฎตามคู่มือแบบนี้อย่างเคร่งครัด"

"ฝากแฟน ๆ มวยว่าให้ช่วยปฎิบัติตามกฏที่ทาง ศคบ. วางใว้ด้วย นั่งดูมวยเว้นระยะห่าง อย่านั่งดูชมกันเป็นจำนวนเยอะ ๆ อย่าจับกลุ่ม  เพื่อที่จะภาพรวมจะได้ออกมาสวย"