สโมสรอยุธยา ยูไนเต็ด อาจจะต้องหาตัวแทนของ บาโบ้ มาร์ค แลนดรี้ ดาวยิงตัวเก่งของทีม หลังนักเตะยังไม่สามารถเดินทางกลับเข้ามาในประเทศได้

หลังจากที่ทัพ "นักรบอโยธยา" อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก2 ทำการยกเลิกสัญญานักเตะยกชุดในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในประเทศไทย จนส่งผลให้การแข่งขันฟุตบอลลีกต้องหยุดชะงัก

ก่อนที่ล่าสุด อยุธยา ยูไนเต็ด จะเดินหน้าเตรียมทีมและเปิดตัวนักเตะทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนในรายของ บาโบ้ มาร์ค แลนดรี้ ดาวยิงสัญชาติไอเวอรี่โคสต์ เป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ถูกต้นสังกัดยกเลิกสัญญา

ทางด้าน "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก กุนซือของสโมสรอยุธยา ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า

"ตอนนี้ บาโบ้ ยังเป็นนักเตะของอยุธยาฯอยู่ เขาเป็นนักเตะคนเดียวที่เราไม่ได้ยกเลิกสัญญาตอนช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 แต่ปัญหาตอนนี้ก็คือเขายังไม่สามารถเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทยได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ออกไปทำเรื่องต่อวีซ่าที่เซเนกัล ซึ่งเราก็มีการคุยกันอยู่ตลอดเวลา และส่งเงินดูแลเขาด้วย ส่วนสโมสรก็ได้มีการหารือกันอยู่ตลอดว่าจะเอาอย่างไรกันดีหากเขาไม่สามารถกลับเข้ามาได้ทันเวลา แต่ครอบครัวของเขาทั้งลูกและภรรยาก็ยังอยู่ที่ประเทศไทย"

"สุดท้ายหากว่าเขาไม่สามารถกลับมาร่วมทีมได้ทัน เพราะไหนจะมีเรื่องของการกักตัวอีก 14 วัน ก็ต้องมาดูว่าจะหาใครเข้ามาแทนจากที่ลิสต์รายชื่อไว้คร่าวๆ เพราะในส่วนของโควต้าต่างชาตินั้นจะต้องเป็นนักเตะที่สามารถสร้างความแตกต่างให้ทีมได้ ซึ่งสัญญาของเขาเซ็นไว้จนจบฤดูกาลในช่วงเวลาปกติ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คงต้องมาคุยกันต่อว่าจะเอาอย่างไรในเรื่องของสัญญาด้วย เพราะการแข่งขันฤดูกาลนี้นั้นลากยาวไปจนถึงช่วงปีหน้า"

ภาพ : Ayutthaya United