สมิงดำ-เพชรสุนทรี ผ่านตาชั่ง พร้อมตะบันเป็นวันแรกหลังปลดล็อคแม้ไร้คนดูในสนาม บิ๊กเวทีสยามอ้อมน้อยลั่นศึกจ้าวมวยไทยพร้อม ทำตามศบค.กำหนดทุกอย่าง ขอให้ผู้ชมหน้าจอตู้ช่อง 3 ใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย

การชั่งน้ำหนักมวยตู้ ประจำวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย เป็นนัดแรกหลังจากที่สำนักงานกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ปลดล็อคให้มวยกลับมาเปิดทำการแข่งขันในระบบปิดโดยไม่ให้แฟนมวยเข้าชม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการชั่งน้ำหนักวันชกหลังปลดล็อกมวยได้รับความสนใจจาก นักข่าวสายมวยเข้าทำข่าวจากหลายสำนัก โดยเจ้าหน้าที่เรียกนักมวยให้เข้าไปชั่งน้ำหนักทีละคนเตรียมเจลล้างมือ เครื่องวัดอุณหภูมิตรวจวัดไข้ มีแพทย์สนามตรวจร่างกายของนักมวยทุกคน โดยเจ้าหน้าที่สนามห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในห้องที่เตรียมให้นักมวยชั่งน้ำหนักเพื่อป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ตามมาตราการที่ศบค.ได้วางไว้

โดยผลการชั่งน้ำหนักนักมวยที่จะทำการขึ้นชกมีดังนี้

คู่ที่ 1 มวยรอบแชมเปี้ยนม้าบินครั้งที่ 7 รอบตัดเชือกพิกัด 110 ปอนด์ บรรลือฤทธิ์ ศิริลักษณ์มวยไทย ขึ้นชั่งได้ 111.8 ลด 1.8 ปอนด์ ส่วน ทัพหน้า หมูปิ้งอร่อยจุงเบย ขึ้นชั่งได้ 109.6 ปอนด์ ขาด .4 ปอนด์

คู่ที่ 2 รองคู่เอก พิกัด 123 ปอนด์ คีรีหลวง ช.ห้าพยัคฆ์ ขึ้นชั่งได้ 124 ปอนด์ ลด 1 ปอนด์ ส่วน ชาญยุทธ ศักดิ์รุ่งเรือง ขึ้นชั่งได้ 122.6 ปอนด์  ขาด .4 ปอนด์ 

คู่ที่ 3 คู่เอก ป้องกันแชมป์รุ่นซุปเปอร์แบนตั้มเวท (122 ปอนด์) เวทีมวยสยามอ้อมน้อย สมิงดำ ฉ.อจลบุญ ขึ้นชั่งได้ 122.4 ลด .4 ปอนด์ ส่วน เพชรสุนทรี จิตรเมืองนนท์ ขึ้นชั่งได้ 122.8 ปอนด์ ลด.8 ปอนด์ 

คู่ที่ 4 พิกัด 128 ปอนด์ แก่นพิทักษ์ นาย่าปาร์ควิว ขึ้นชั่งได้ 127 ปอนด์ ขาด 1 ปอนด์ ส่วน หนึ่งอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม ขึ้นชั่งได้ 128.6 ปอนด์ เกิน.6 ปอนด์

เพชรสุนทรี กล่าวภายหลังชั่งน้ำหนักผ่านว่า "วันนี้เกิน .8 ลดครั้งเดียวผ่าน ถึงตอนนี้ไม่มีอะไรเป็นห่วงมาแก้แค้นที่ฝังใจมา 2 ปี ส่วนการชกในระบบปิดแบบไม่มีคนดู ยอมรับว่าไม่เคยต่อยแบบนี้มาก่อน แต่ก็คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ยิ่งเข้าทางมวยฝีมือใช้สมอง วางเกมดักออกแข้งซ้าย ดักศอกซ้าย มั่นใจคว้าแชมป์ได้แน่นอน ขอแฟนมวยติดตามเป็นกำลังใจเชียร์หน้าตู้ทีวีกันเยอะๆ"

ส่วน สมิงดำ เปิดเผยว่า "มา เกิน .4 ลดสบายๆ ฟิตซ้อมหนักมา 2-3 อาทิตย์ มีหนักทุกลูก เคยชกเอาชนะเพชรสุนทรี เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาที่เวทีมวยบลูอารีน่า มั่นใจว่าต้องย้ำแค้นป้องกันแชมป์ได้แน่นอน ส่วนการชกครั้งนี้ชกแบบไม่มีคนดู ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไรเพราะปกติเคยขึ้นชกแต่แบบมีคนเข้ามาดูมาเชียร์เต็มเวทีมวย แต่อย่างไรก็ตามครั้งนี้ก็ต้องวัดใจกรรมการกันผู้ตัดสินเหมือนกัน"


  
ทางด้าน "บิ๊กหมู" นายธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามเวทีมวยสยามอ้อมน้อย กล่าวว่า "เราทำตามที่ทางศบค.กำหนดทุกอย่าง ไม่มีปัญหาอะไร เช่นพอมวยชกหมดยกก็มีพนักงานทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกยกเพื่อความปลอดภัยทำให้ศบค. ได้เห็นเพื่อให้วงการมวยเวทีใหญ่ๆเวทีภูธรเปิดให้เร็วที่สุดเพื่อสร้างนักมวย ซึ่งวันนี้น่าจะผ่านไปได้ด้วยดีส่วนความหนักใจไม่มีเพราะเตรียมพร้อมมาตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.แล้ว "คนเข้าสนาม 50 คน นั้นผมมองว่าน้อยไป เพราะทีมถ่ายทอดกล้องก็กว่า10คนแล้ว แต่ผมก็พยายามทำให้ดูว่าน้อยที่สุด ทีมแพทย์ 3 คน ให้เข้าสนามได้เพียงคนเดียว ส่วนพนักงานเปลนั้นในข้อมือแผนไม่มีเลยซึ่งจริงๆสำคัญ ก็ให้อยู่ใกล้ๆ" บิ๊กหมูกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงมวยเข่าในระเบียบมีข้อห้ามให้กรรมการแยกโดยเร็วนั้น รองนายสนามมวยสยามอ้อมน้อย กล่าวว่า "เรื่องมวยเข่านั้นจะประชุมกรรมการก่อนมวยชกอีกทีถ้าหากเขาตีได้ก็ปล่อยให้ตีไป แต่ถ้าตีไม่ได้ก็ให้แยกให้เร็ว เพราะถ้าห้ามเร็วมวยเข่าจะเสียเปรียบ เราเข้าใจ การจัดวันนี้ถือเป็นเวทีแรกหลังปลดล็อกมวย เราตั้งใจทำดีที่สุด ก็ฝากแฟนมวย ดูทางทีวีก็ขอให้ใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยทำตามศบค.ที่กำหนดไว้"