“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เชื่อการระดมความคิดของโค้ชโปรไลเซนส์ จะได้ประโยชน์ หวังเห็นแนวทางการเล่นเล่นฟุตบอลแบบไทยในอนาคต

นับเป็นครั้งแรกที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ระดมสุดยอดโค้ชระดับ AFC โปรไลเซนส์ ของประเทศไทย มารวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการพัฒนาศักยภาพ และออกแบบหนังสือหลักสูตรในการพัฒนาฟุตบอลไทย ( Coaching Convention Handbook ) สำหรับเป็นแนวทางให้แก่ผู้ฝึกสอนระดับต่างๆ ที่จะได้เรียนรู้หลักสูตรใหม่ๆ ซึ่งเกิดขึ้นจากการคิด วิเคราะห์ จากโค้ชคนไทยเพื่อนำไปพัฒนานักกีฬาฟุตบอลไทย 

โดย “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ กล่าวว่า “ถือเป็นการระดมความคิดของผู้ฝึกสอนในประเทศไทย ที่เรียนจบโปรไลเซนส์มาแล้ว เปิดโอกาสให้เราได้มาแชร์ความคิดกันว่า ทิศทางของฟุตบอลไทยเราต่อไปนี้ เราจะพัฒนากันไปในรูปแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับศักยภาพและสรีระของนักเตะไทยของเรา”

“ถือว่าเป็นแนวทางที่ดีที่จัดทำโครงการนี้ขึ้นมา ทำให้ทุกคนได้มาแชร์ความคิดร่วมกันในวันนี้ ต่อไปเราจะได้เห็นปรัชญาการเล่นของฟุตบอลไทยในอนาคตที่สมาคมกีฬาฟุตบอลกำลังจะทำขึ้นครับ”

สำหรับ หัวข้อหลักๆ ในการระดมความคิดเห็นที่จะนำมาวิเคราะห์ เพื่อออกแบบหนังสือหลักสูตรในการพัฒนาฟุตบอลไทย ให้แก่ผู้ฝึกสอนระดับต่างๆ คือ การหาลักษณะผู้เล่นไทยที่ควรเป็น ( Thai Player Profile )  สไตล์การเล่นที่ควรเป็นสำหรับบอลไทย (Thai Style of Playing ) และ หาเป้าหมายหลักในการพัฒนา (Main Development Challenges)